Tin tức

Audio

Audio là gì? 

Audio dịch theo tiếng Việt có nghĩa là tín hiệu âm thanh. Về cơ bản hiểu đơn giản nhất là âm thanh được tái tạo dựa trên sự rung động của các vật thể. Khi đó, chúng tạo ra tiếng nhạc và phát ra trong môi trường không khí.

Con người có thể cảm nhận âm thanh bằng tai hay còn gọi là thính giác. Cũng như sóng, các yếu tố đặc trưng của âm thanh là tần số, bước sóng, chu kì, biên độ, vận tốc lan truyền.

Với định nghĩa về tín hiệu âm thanh, đây là hình thức thể hiện âm thanh ra bên ngoài và lan tỏa khắp không gian đến tai người nghe.

Tín hiệu âm thanh có điện áp dao động tùy theo tín hiệu tương đương hoặc biểu thị chuỗi số nhị phân trong kỹ thuật số. Thêm vào đó, tần số của tín hiệu âm thanh dao động từ 20 đến 20.000 Hz, nằm trong khoảng giới hạn nghe được của thính giác con người.

Vì vậy để nói súc tích và dễ hiểu nhất thì audio được sử dụng để giải đáp mọi vấn đề liên quan đến âm thanh. Đồng thời audio cũng được hiểu là tiếng, liên quan đến những gì con người có thể nghe được, cảm nhận được bằng tai.

Phân biệt Condenser Mics và Dynamic Mics

Phân biệt Condenser Mics và Dynamic Mics

Cho dù bạn là người sáng tạo nội dung, nhạc sĩ hay nhà sản xuất thì một chiếc micrô chất lượng có thể giúp ích rất nhiều. Mọi người thường khuyên dùng micrô điện dung để ghi âm chính xác, nhưng chúng là gì? Làm thế nào để họ so sánh với các loại míc ?

Chi tiết
popup

S� l��ng:

T�ng ti�n: