• Hỗ trợ trực tuyến
  Hỗ trợ trực tuyến Gọi: 0903049117
 • T2 - CN 8.00 - 21.00 Ngày lễ NGHỈ

Mason MHC170G - Classic Series

 • Tình trạng: Brand New
 • Kho: Còn hàng
 • Thương hiệu: Mason & Hamlin
 • USA
 • WESSELL, NICKEL & GROSS
 • 170cm
 • Inner: 2.125in (5.4cm) - Outer: 1.125in (2.86cm) - Total: 3.25in (8.26cm)
 • Rose wood, Macassar Ebony, Mahogany,
 • 23 lớp Hard Rock Maple
 • 21-Ply Flat-Sawn Hard Rock Maple
 • Eastern White Spruce
 • with Edge Tapering
 • 2,272.4in2 (5,771.9cm2)
 • Hard Rock Maple được xẻ phẳng dọc theo vân gỗ
 • Eboxy Carbon
 • Sand Cast Gray Iron, Full Perimeter Design
 • gỗ Hard Rock Maple cao cấp nhất
 • thiết kế tăng cường tuổi thọ hàng trăm năm
 • Mason & Hamlin Classic grand phù hợp với những người mới khởi đầu, biểu diễn bán chuyên, các studio và các phòng khách sang trọng vừa và nhỏ. mang các đặc điểm thiết kế sáng tạo và tối ưu của chính hãng, điều không tìm thấy được ở các dòng piano cùng tầm giá.

Lý do bạn mua Mason MHC170G - Classic Series tại PIANO HOUSE

 • Piano House - Đại lý phân phối chính thức thương hiệu Piano Mason & Hamlin
 • Sản xuất: Boston – USA
 • Sản lượng trung bình mỗi năm: 200-350
 • Bảo hành: 5 năm, linh kiện và chi phí nhân công

Giá

529.000.000₫
Đặc điểm nổi bật

MH-170
  Classic Series

Piano Mason & Hamlin được gia công hoàn toàn thủ công với số lượng gới hạn chỉ 200-350 cây đàn được sản xuất mỗi năm. Mason & Hamlin chỉ sử dụng các vật liệu tốt nhất thế giới và kỹ thuật chế tác được kiểm chứng theo thời gian. Model AA là biểu tượng của nghệ thuật chế tác đàn piano, nổi bật với thiết kế vành dày, thiết kế Soundboard rộng, model BB được biết đến với các đặc tính âm sắc tuyệt vời và có tuổi thọ hàng trăm năm trong suốt vòng đời của nhạc cụ nhờ hệ thống Tension Resonator.

Cấu trúc thiết kế của model AA giúp nó biểu đạt được sức mạnh to lớn cũng như bộ máy cơ cực nhạy, vì thế AA có khả năng biểu đạt các màu sắc âm thanh cực kỳ rõ nét, đầy đủ sắc thái và tất cả đều có sự rõ ràng tuyệt vời. Từ tiếng bass sấm rền cho đến tiếng treble như tiếng chuông của nó, Model AA là sự lựa chọn hoàn hảo cho tất cả các thể loại âm nhạc và bất kỳ nghệ sĩ piano chuyên nghiệp nào.

REVIEW PIANO MASON & HAMLIN MH170

------------


1. Công nghệ RIM

VÀNH ĐÀN TỪ 17 ĐẾN 23 LỚP

Với thiết kế vành như vậy, Piano Mason & Hamlin đang giữ vị trí đứng đầu thế giới về độ dày vành đàn, một vành đàn dày sẽ giúp tăng cường cộng hưởng cho Soundboard đàn tốt hơn, đồng thời tăng cường sức mạnh và độ bền đàn.

FLAT-SAWN HARD ROCK MAPLE

Lựa chọn vật liệu cũng quan trọng không kém khi tạo ra Vành đàn piano. Richard Gertz đặc biệt chọn phương thức“Flat-Sawn Hard Rock Maple” (Tạm dịch: Gỗ Hard Rock Maple được xẻ phẳng dọc theo vân gỗ). Đây là một trong những phương phát cắt gỗ mạnh nhất và tốn kém nhất cho gỗ Hard Rock Maple đối với vành của Mason & Hamlin. Vật liệu này không còn xa lạ đối với các nhạc cụ cao cấp St- chẳng hạn như Stradivarius đã sử dụng Hard Rock Maple để chế tạo mặt sau (back) và hai mặt bên (sides) của đàn Violin vì những tố chất mạnh mẽ, cường tráng của nó.

2. SOUNDBOARD 

SOUNDBOARD (BẢNG CỘNG HƯỞNG)

Là linh hồn của cây đàn Piano, Soundboard là một tấm gỗ chế tác thủ công tinh vi nhất để giúp tạo ra âm thanh cộng hưởng khi tần số rung động của dây tác động lên, Soundboard giúp tạo ra âm thanh đặc trưng của mỗi cây đàn và là công nghệ độc quyền của mỗi hãng sản xuất đàn.

SỬ DỤNG GỖ EASTERN WHITE SPRUCE

Soundboard đàn Piano Mason & Hamlin tái tạo âm thanh ngọt ngào nhưng đầy nội lực mạnh mẽ, âm bass rền vang và âm treble no tròn. Để làm được điều này, Mason & Hamlin phải chọn lựa tỉ mỹ từng thớ gỗ, các vẫn gỗ phải đều đặn, sử dụng phương pháp xẻ 4 (quater-sawn) sau đó được sấy khô và hoàn thiện. Đây là một bước rất quan trọng giúp cây đàn Piano Mason & Hamlin có chất âm đẳng cấp bậc nhất thế giới.

THIẾT KẾ VƯƠNG MIỆN ĐA CHIỀU (MULTI-RADIUS CROWN)

Chất liệu chế tác Soundboard Mason & Hamlin là bước đầu tiên tạo nên chất âm đẳng cấp, nhưng hệ thống Sounboard muốn đạt được sự hiệu quả tuyệt đối phải nhờ một thiết kế tối ưu nhất để khai thác hết tiềm năng. Soundboard đàn Piano Mason được thiết kế hình " VƯƠNG NIỆM ĐA CHIỀU " như hình bên dưới với bán kính rất lớn trong khu vực âm treble và giảm dần về phía âm trầm, điều này thật sự tạo ra hiệu quả kì diệu khi âm thanh được tạo ra chi tiết, rõ ràng và độ vang phong phú nhất. Công nghệ này cho thấy tầm nhìn của đội ngũ kỹ sư và nhà thiết kế đại tài của Piano Mason & Hamlin.

đàn piano mason & hamlin cao cấp nhất thế giới

SOUNDBOARD CÓ THIẾT KẾ GIẢM DẦN RA CÁC CẠNH

Phần cuối cùng của việc chế tạo ra Soundboard của Mason & Hamlin đó chính là Sounboard có thiết kế giảm dần về phía các cạnh của nó. Điều này làm cho chu vi linh hoạt hơn và tăng cường hiệu suất hoạt động của Soundboard. Giống như một chiếc loa hình nón.

VÀNH ĐÀN ĐƯỢC THIẾT KẾ THEO SOUNDBOARD

Bởi vì Soundboard là một phần không thể thiếu của đàn piano, Mason & Hamlin đã thiết kế và cắt Vành của đàn piano để phù hợp với hình dạng chính xác của soundboard. Điều này đảm bảo rằng Soundboard có thể rung động tự do và ngăn chặn bất kỳ sự ràng buộc nào xảy ra, điều này gây ra sự suy giảm của cả âm sắc, cũng như tuổi thọ của Soundboard.

TENSION RESONATOR – THIẾT KẾ GIÚP PIANO HOẠT ĐỘNG HÀNG TRĂM NĂM

Một cây đàn đẳng cấp thế số 1 thế giới phải được thiết kế đặc biệt để thích ứng được với nhiều kiểu khí hậu toàn cầu và độ ổn định máy phải đạt đến hàng trăm năm. Đội ngũ kỹ sư và nhà thiết kế Mason & Hamlin đã sáng chế ra công nghệ " TENSION RESONATOR " giúp tăng cường tuổi thọ của từng chi tiết máy và tổng thể đàn. Thiết bị này đảm bảo rằng mọi tỉ lệ về kích thước, kết cấu của đàn piano sẽ không thay đổi trong một thời gian dài, vì thế giúp thùng đàn ổn định, dây đàn ổn định hơn trong một thời gian dài.

 Vì mỗi cây đàn piano Mason & Hamlin là sự kết hợp của các yếu tố độc đáo từng được thiết kế cho Soundboard – Sử dụng gỗ Eastern White Spruce – Thiết kế vương miệng đa chiều (Multi-Radius Crown, Edge Tapering), Vành được cắt theo hình dạng của Soundboard và bổ trợ Tension Resonator độc quyền. Đã khiến cho những cây đàn Mason & Hamlin có tuổi thọ vững vàng hơn 100 năm nhưng vẫn duy trì được hình dáng “Vương miện – Crown” và rung động tự do với sự sống động như ngày đầu tiên và Mason & Hamlin vẫn được xem là Cây đàn piano tốt nhất trên thế giới.

3. ACTION

BỘ MÁY CƠ WESSELL, NICKEL & GROSS

Đàn Piano Mason & Hamlin sở hữu bộ máy cơ độc quyền từ WESSELL, NICKEL & GROSS, là hệ Action có độ bền tốt nhất hiện nay, thậm chí gấp 3 lần độ bền của các máy piano cơ truyền thống hiện nay.

HARD BUSHINGS

Bộ máy cơ Wessell Niken & Gross được sử dụng công nghệ vật liệu rất cứng thay cho vật liệu truyền thống là gỗ và nỉ rất dễ bị tác động bởi độ ẩm và nhiệt độ, điều này giúp giảm đáng kể chi phí bảo trì đàn đồng thời tăng cường độ bền.

THÂN BÚA ĐÀN TẠO TỪ “EBOXY CARBON”

Búa đàn Piano truyền thống thường được gia công bằng gỗ, điều này gây ảnh hưởng đến tuổi thọ đàn và độ nhạy phím khi gỗ bị nhiệt độ, độ ẩm tác động. Thân búa đàn của Mason & Hamlin được tạo từ Eboxy Carbon và loại bỏ hoàn toàn các vấn đề về sự thay đổi này. Búa đàn bằng vật liệu Eboxy Carbon sẽ tạo độ chính xác tuyệt đối, đảm bảo âm thanh phát ra trên mỗi phím đàn đều và thống nhất.

4. PLATE

KHUNG KIM LOẠI ĐÚC TRONG KHUNG CÁT (SAND-CAST GRAY IRON)

Lực căng 2 đầu dây đàn Piano Grand là gần tương đương 20 tấn ( 40-60 nghìn pound ) tác động lên khung kim loại đàn. Công nghệ khung kim loại hợp kim GANG được đúc trong cát tạo ra các kết cấu vững chắc và kiên cố nhất, giúp giữ vững trấu trúc toàn cây đàn.

DIỆN TÍCH KHUNG KIM LOẠI BAO PHỦ HOÀN TOÀN

Khả năng mạnh mẽ của khung kim loại của Mason & Hamlin được phát huy tối đa thông qua các thiết kế với diện tích khung bao phủ đầy đủ, khiến cho khung của tấm Mason & Hamlin xông hơi trở nên chắc chắn và dày nhất trong ngành công nghiệp chế tạo piano. Kết hợp với Vành Maple Hard Rock 23 lớp, khung kim loại lớn này của Mason & Hamlin cho phép phản xạ năng lượng trở lại trên Soundboard hiệu quả hơn, giúp tăng âm lượng và duy trì tiếng treble giống như tiếng chuông và tiếng bass như tiếng sấm rền

5. BRIDGE & PINLOCK

BRIDGE – NGỰA ĐÀN

Là bộ phận giữ dây và đóng vai trò truyền giao động từ dây đàn đến bộ cộng hưởng Soundboard, Bridge - Ngựa đàn Mason & Hamlin chế tác từ gỗ Hard Rock Maple, cắt một phần tư và đảm bảo rằng tình trạng tách rời hoặc bị nứt sẽ không xảy ra. 

KHỐI GIỮ PIN – PINBLOCK

Trong hơn 100 năm, khối giữ pin (pinblocks) của Mason & Hamlin đã được chế tạo cực kỳ cẩn thận từ gỗ Hard Rock Maple cao cấp nhất và được xẻ một phần tư đã tạo ra một nền tảng tuyệt vời cho các chốt chỉnh dây (tunning pins). Bắt đầu bằng cách ép bảy lớp gỗ Hard Rock Maple với nhau, sau đó làm khô chúng cẩn thận cho đến khi độ ẩm còn chính xác 6%, sau đó khối giữ pin tiếp tục được phun một lớp phủ Polyurethane để cân bằng độ ẩm trong và ngoài và tránh độ ẩm không mong muốn về sau. Điều này tạo ra khối giữ pin cực kỳ đặc biệt và luôn giữ cho các chốt chỉnh dây của nó vừa vặn, ít cần điều chỉnh  hơn và giữ được giai điệu ngân lâu hơn vì sự chắc chắn nhưng vẫn cho phép việc điều chỉnh dây trơn tru.


PIANO HOUSE

Phân phối chính thức thương hiệu Piano Mason & Hamlin Việt Nam

Thông số kỹ thuật của Mason MHC170G - Classic Series

popup

Số lượng:

Tổng tiền: