CHIẾN THUẬT

TỰ HỌC ĐÀN PIANO TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

─────────

Tự học đàn piano tại nhà là cách mà không ít người lựa chọn. Để đánh giá việc học đàn tại nhà có phù hợp hay không thì còn tùy thuộc vào mục đích học đàn của bạn là gì. Nếu như bạn muốn phát triển xa hơn kỹ năng chơi đàn piano hoặc đặt mục tiêu trở thành nghệ sỹ dương cầm thực sự thì chắc chắn bạn cần phải có ít nhất một giáo viên dạy piano kèm cặp. Nhưng nếu bạn không quan tâm nhiều đến những bản nhạc phức tạp, cổ điển mà đơn giản bạn chỉ muốn chơi được những bài hát trên mạng, trong sách nhạc để giải trí thì học đàn piano tại nhà không hẳn là một cách tồi. Sau đây tôi sẽ chia sẻ với bạn “Chiến thuật tự học đàn piano tại nhà hiệu quả”.

─────

Chiến thuật tự học đàn piano tại nhà hiệu quả.

Để việc tự học đàn piano tại nhà đạt kết quả tốt, đòi hỏi bạn phải có một kế hoạch cụ thể và kiên trì thực hiện nó. Bạn cần phải biết giới hạn của mình tại một thời điểm nhất định và luyện tập thường xuyên để vượt qua chính giới hạn của mình từng bước.

─────

  • 1. Lập kế hoạch và kiên trì thực hiện

Bước đầu tiên để tự học đàn piano tại nhà đó là lập kế hoạch. Đây là bước rất quan trọng bạn không được lơ là, bởi vì việc học một nhạc cụ đặc biệt đàn là piano rất khó khăn, nếu không có một kế hoạch cụ thể bạn sẽ rất dễ bị nản chí và bỏ cuộc. Và một khi đã lập ra kế hoạch, hãy kiên trì thực hiện nó tới cùng, chắc chắn bạn sẽ đạt được kết quả ngoài mong đợi.

────

  • 2. Thường xuyên luyên tập

“Trăm hay không bằng hay làm” - Nếu bạn không phải là một thiên tài chơi piano thì cách hay nhất để bạn nhanh tiến bộ là phải thường xuyên luyện tập. Việc luyện tập thường xuyên này sẽ khiến ngón tay bạn chơi thuần thục hơn, luyện khả năng cảm âm và không bị quên bài đã học từ lần chơi trước. Muốn học đàn piano hiệu quả cần thương xuyên luyện tập Muốn học đàn piano hiệu quả cần thương xuyên luyện tập.

────

  • 3. Hãy thực tế để không bị thất vọng

Rõ ràng ngay từ đầu mục tiêu bạn đặt ra cho việc học đàn piano là không cao nên bạn mới chọn chọn cách tự học đàn piano tại nhà. Bạn phải chấp nhận một sự thật rằng: Việc học đàn piano không hề dễ, thậm chí ngay cả khi có giáo viên hướng dẫn, sẽ là một con đường dài từ khi mới bắt đầu chơi đến khi chơi thuần thục như một nhạc công chuyên nghiệp. Điều quan trọng là bạn đánh giá được sự tiến bộ từng ngày của mình và nên vui mừng vì điều đó. Bạn cũng không nên nóng vội vì chơi piano muốn tiến bộ còn đòi hỏi sự kiên trì, hãy đặt ra từng mục tiêu nhỏ và thực hiện nó, có như vậy bạn mới luôn giữ được hứng thú và không bị nhụt chí.

────

  • 4. Nắm rõ các nhạc lý cơ bản

Đây là kiến thức đầu tiên đặt nền móng cho khả năng đọc nốt nhạc của bạn, đây là kỹ năng không thể thiếu để bạn có thể biến những nốt nhạc trên giấy thành âm thanh đúng. Đọc nhạc tốt dựa vào khả năng nhận ra ngay lập tức một nốt nhạc, và biết nó ở đâu trên cây đàn piano. Sử dụng flashcards, ứng dụng hoặc bất kì cách nào khác để trau dồi kiến thức nhạc lý của bạn cho đến khi nó “ngấm vào máu”. Cần nắm rõ Nhạc lý cơ bản khi tự học đàn piano tại nhà. Cần nắm rõ Nhạc lý.

────

PIANO HOUSE

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI PIANO CAO CẤP

popup

S� l��ng:

T�ng ti�n: