Học đàn Piano bắt đầu từ đâu cho người mới bắt đầu

Bạn có niềm đam mê mãnh liệt với Piano? Bạn đang bắt đầu chinh phục những giai điệu Piano trong trẻo và chân thực? Bạn băn khoăn không biết nên bắt đầu từ đâu? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết liên quan tới vấn đề “học đàn Piano bắt đầu từ đâu cho người mới bắt đầu” này nhé.

Nắm vững các kiến thức nhạc lý học Piano

Nhạc lý là yếu tố vô cùng cần thiết mà bất kì người mới bắt đầu học đàn Piano nào cũng cần phải nắm rõ. Phím đàn Piano thường bao gồm 7 nốt (bao gồm các phím trắng). 7 nốt này sẽ được ký hiệu với các chữ cái là C, D, E, F, G, A, B tương đương với các nốt cơ bản như Đô, Rê, Mi, Fa, Sol, La, Si.

Học đàn Piano bắt đầu từ đâu cho người mới bắt đầu? Bạn sẽ phải làm quen với những phím đàn đen trắng đan xen nhau và mỗi một phím sẽ có vị trí, đặc trưng khác nhau. Và để có thể dễ dàng nhớ được các phím này, bạn có thể lấy nốt nhạc mà bản thân dễ ghi nhớ nhất làm mốc, sau đó sẽ học các nốt còn lại.

Cách tốt nhất để học Piano tại nhà

Bên cạnh đó, đàn Piano cũng được chia thành nhiều loại hợp âm khác nhau như hợp âm thăng, hợp âm giáng, hợp âm trưởng, hợp âm thứ…. Và đối với những người mới bắt đầu, bạn cần phải xác định được những hợp âm thứ này và sau đó sẽ tự dịch ra các ký hiệu phức tạp hơn với quy tắc từ trái sang.

Các bước tự học đàn Piano cho người mới bắt đầu

Học đàn Piano bắt đầu từ đâu cho người mới bắt đầu? Dưới đây sẽ là những bước cơ bản để người mới bắt đầu có thể học đánh đàn một cách dễ dàng:

Bước 1: Học thuộc nhạc lý căn bản về các nốt nhạc, trường độ cũng như cao độ… Sau đó làm quen với các vị trí nốt nhạc trên phím đàn theo thứ tự các nốt nhạc: Đô, Rê, Mi, Fa, Sol, La, Si, Đô

Bước 2: Luyện tập các ngón tay để có thể làm quen với các phím đàn với tư thế thoải mái nhất. Đồng thời bạn cũng cần điều chỉnh lực đánh phím Piano để âm thanh có thể phát ra một cách tốt nhất, chọn ngón lên xuống để bàn tay linh hoạt hoặc thuận tiết nhất trong quá trình chơi đàn

Bước 3: Đọc bản nhạc, bạn cần phải học được các kỹ năng để vừa đọc bản nhạc vừa có thể chơi đàn Piano cùng lúc.

Những yếu tố cần chuẩn bị cho người mới bắt đầu học đàn Piano

Lựa chọn nhạc cụ

Bất cứ ai khi mới bắt đầu học đánh đàn Piano cũng không thể thiếu một cây đàn phù hợp với bản thân mình. Tốt nhất bạn nên mua những cây đàn ở những cửa hàng chuyên dụng để đảm bảo chất lượng. Đồng thời, bạn có thể hỏi ý kiến từ các chuyên viên để mua được một chiếc đàn Piano hữu ích cho bản thân mình.

Tư thế chuẩn

Khi đã lựa chọn được chiếc đàn Piano phù hợp với bản thân mình, bạn đừng quên điều chỉnh tư thế ngồi học đàn đúng chuẩn. Bạn cần giữ cho lưng luôn thẳng, vai xuống thấp và thả lỏng phần tay từ khuỷu tay đến bàn tay. Lưu ý tốt nhất tay của bạn nên đặt song song với nền nhà. Khuỷu tay nên được đặt ra một chút ở phía trước so với mặt. Tất cả những tư thế trên sẽ giúp giảm được độ căng lên vai và cánh tay, tránh tình trạng mỏi nhức trong quá trình chơi.

Ngoài ra, khi bạn muốn bấm tới các phím ở xa, bạn nên di chuyển bằng phần hông nhiều hơn là phần lưng. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng thể hiện tiết mục của mình một cách tự nhiên, thoải mái với phần “pose dáng” đẹp nhất.

Móng tay gọn gàng

Chắc chắn đừng bao giờ bỏ qua phần móng tay của mình khi có ý định học đàn Piano nhé. Bạn cần phải biết rằng móng tay quá dài sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình học và chơi đàn Piano. Theo các chuyên gia chia sẻ, móng tay dài khi gõ lên các phím đàn sẽ tạo ra âm thanh khác so với bản gốc. Điều này sẽ làm hỏng bản nhạc và phần trình diễn của bạn.

Hỏi: Học đàn Piano trong bao lâu sẽ chơi được?

Thứ hai, móng tay quá dài sẽ gây mắc kẹt giữa các phím đàn khi bạn đang say mê chơi Piano. Vì vậy khả năng cao những bản nhạc với giai điệu nhanh có thể khiến cho bạn bị gãy móng tay. Khi móng tay được cắt gọn gàng, bạn sẽ dễ dàng chowid dàn hơn đặc biệt với những bản nhạc có giai điệu phức tạp và nhanh.

Kiên trì

Một trong những yếu tố không thể bỏ qua khi học loại nhạc cụ này đó chính là kiên trì. Thực tế việc học đàn Piano không hề dễ dàng, kết quả sẽ không thể hiện được trong ngày một ngày hai. Vậy nên bạn cần phải hết sức kiên trì, cần phải đều đặn tập luyện. Bên cạnh đó, bạn cần phải dành ra mỗi ngày từ 1-2 tiếng để tập luyện thì mới có thể tiến bộ một cách nhanh chóng.

Trên đây là một số chia sẻ về vấn đề học đàn Piano bắt đầu từ đâu cho người mới bắt đầu. Mong rằng, qua bài viết này bạn đọc có thể chuẩn bị cho mình những nền tảng thật tốt để việc luyện tập và học đàn diễn ra dễ dàng.

----------

Công ty TNHH PIANO HOUSE
Chuyên phân phối đàn Piano Cao Cấp nhập khẩu Nhật - Đức - Mỹ - Châu Âu Chính Hãng

----------

"Piano House - Mang Đến Trải Nghiệm Vượt Trội"

popup

S� l��ng:

T�ng ti�n: