Giải Đáp Thắc Mắc Về Đàn Upright Piano Kawai và Yamaha 

───

Hiện nay, YamahaKawai là hai thương hiểu nổi tiếng nhất trong thế giới âm nhạc. Đặc biệt hơn, tại thị trường Việt Nam, phần lớn người Việt rất yêu thích và chuộng sử dụng 2 thương hiệu này.

Vậy để sở hữu cho mình một cây đàn tốt thì nên chọn Kawai hay Yamaha vẫn đang là câu hỏi nan giải cho các tín đồ mua đàn tại Việt nam. Hôm nay Piano House xin phép giải đáp thắc mắc của những người yêu thích piano muốn hiểu rõ hơn hai dòng sản phẩm đình đàn này.

1. Vậy Yamaha và Kawai hãng nào nổi tiếng hơn? 

Đây là một câu hỏi mang tính so sánh khá hay. Vâng, thực tế, Yamaha là một công ty lớn hơn nhiều so với Kawai với lịch sử lâu đời và là thương hiệu rất phổ biến, bởi thực tế Yamaha không phải chỉ là nhà sản xuất đàn piano. Có khả năng công chúng đã nghe cái tên Yamaha trong khi tìm kiếm một chiếc xe máy cũng như một cây đàn guitar. Kawai là một công ty nhỏ hơn chuyên về sản xuất đàn piano, do đó, lần duy nhất bạn gặp phải cái tên Kawai là khi bạn quan tâm đến piano. Vì vậy, có thể thấy được độ phổ biến và thịnh hành của Yamaha nhỉnh hơn Kawai nhiều trong các phân khúc sản phẩm.

2.  Thương hiệu nào có giá hợp lý nhất?

Đề cập về giá, thực sự khá phức tạp bởi nhiều yếu tố cấu thành khiến chi phí có thể tăng hay giảm thường xuyên cho các sản phẩm.

Nhưng câu trả lời khách quan nhất cho câu hỏi này Piano House xin nói về chi phí sản xuất. Có thể thấy được, Yamaha là một công ty lớn hơn với khối lượng sản xuất cao hơn đồng nghĩa với việc chi phí sản xuất đàn upright piano Yamaha ít hơn so với những cây đàn piano tương tự được chế tạo bởi Kawai. Vì vậy có thể thấy Yamaha một phần nào đó sẽ có giá ổn định và hợp lý hơn trong thị trường. 

3. Vậy chất lượng của hai thương hiệu này, cái nào tốt hơn? 

Một cách công tâm mà nói, cả hai thương hiệu đều có chất lượng tốt như nhau, nhưng sẽ có chút khác nhau trên một vài khía cạnh đặc trưng. Ví dụ, liên quan đến màn trình diễn thì đàn upright piano Kawai đã có một số cải tiến rất đáng chú ý cách đây vài năm. Trong số những cải tiến đó là các phím đàn dài hơn mang lại độ nhạy phím/ cảm giác thậm chí còn tốt hơn, bảng cộng hưởng gọt thon giúp cải thiện độ bền và búa đàn chất lượng cao mang đến sự cân bằng âm thanh.

4. Đàn upright piano Yamaha và Kawai có những model nào?

Nói về đàn upright piano Kawai, chỉ có một dòng duy nhất là K-series với 7 model: K-200, K-300, K-400, K-500, K-600, K-700K-800.

So sánh với đàn upright piano Yamaha, thì Yamaha cho ra mắt khá nhiều dòng cho khách hàng lựa chọn: SU-series, MX/SX/HQ-series, YUS-series (YUS1, YUS3, YUS5), U-series (U1J, U1, U3), P-series, B-series, JU/JX-series…

5. Làm thế nào để so sánh giữa tất cả các model và dòng đàn khác nhau?

Ở đây chúng tôi cung cấp cho bạn một danh sách các tính năng cho phép bạn so sánh những cây đàn piano có chất lượng và đặc điểm tương tự. Dựa trên các tính năng, chúng tôi nghĩ rằng dòng đàn upright piano Kawai K-series nên được so sánh với dòng Yamaha YUS-series hoặc SU-series chứ không phải dòng U-series hoặc dòng B-series với ít tính năng hơn. Dưới đây là một số ví dụ với hình ảnh minh họa:

  • Búa đàn

Búa đàn của Yamaha U1 hoặc U3, đây là những chiếc búa ở âm vực giữa làm bằng gỗ phong/ gỗ thích (gỗ có màu sáng) sử dụng cho các model giá cả phải chăng của Yamaha. Búa đàn Yamaha YUS5, đây là những chiếc búa có chất lượng cao hơn làm bằng gỗ óc chó hoặc gỗ gụ (gỗ có màu tối). Những cây đàn upright piano Kawai bắt đầu từ K-300 đã sử dụng búa đàn bằng gỗ gụ, tương tự như những model chất lượng cao của Yamaha.

  • Phụ kiện khác

Một số phụ kiện của đàn piano cũng cho thấy sự khác biệt trong thiết kế và sàng lọc, ví dụ như giá nhạc của  Yamaha U1 hoặc U3; mấu đỡ giúp giữ bản nhạc không có lớp lót, thiết kế khiêm tốn hơn. Giá nhạc của Yamaha SU7; mấu đỡ có một lớp lót da lộn rất đẹp, cho thấy nỗ lực bổ sung trong thiết kế chất lượng. Đối với đàn upright piano Kawai bắt đầu với K-200 trở lên, tất cả đều có giá nhạc đi kèm với một lớp lót da lộn tương tự như SU7 của Yamaha.

  • Bề mặt phím đen

Điều đáng chú ý là bề mặt các phím màu đen sáng bóng của đàn upright piano Yamaha U1 và U3 làm bằng nhựa còn các phím màu đen của Yamaha YUS3, YUS5  có bề mặt bằng gỗ mun để tăng thêm sự thoải mái và chính xác khi chơi. Đối với đàn upright piano Kawai, chỉ có model K-500K-800 đi kèm với bề mặt bằng gỗ mun cho các phím màu đen.

  • Bộ cơ

Một sự khác biệt đáng kể giữa hai nhà sản xuất YamahaKawai là thiết kế bộ cơ. Bộ cơ là nơi chứa các bộ phận cần độ chính xác cao của cây đàn piano. Bộ cơ chịu trách nhiệm về khả năng phát ra âm thanh của đàn piano. Nói một cách đơn giản, bộ cơ cho phép người chơi chơi âm thanh êm dịu, mạnh mẽ, nhanh, chậm và đạt được dải âm thanh sống động.

Cuối cùng, việc điều chỉnh bộ cơ đã mang đến nhạc cụ mà chúng ta biết ngày nay là piano. Các nhạc cụ keyboard ban đầu không thể chơi với những thay đổi về động lực cho đến khi bộ cơ đàn piano được phát minh, tái phát minh và sửa đổi, kết quả là tạo ra những cây đàn piano như ngày nay. Hai công ty YamahaKawai không xa lạ với kỹ thuật chế tạo bộ cơ piano. Một tính năng độc đáo của bộ cơ này là “jack” (một bộ phận màu trắng có hình dạng của một chiếc giày ống), được làm bằng nhựa AS resin (một vật liệu composite). “Jack” này tạo ra một sự tương tác đáng tin cậy giữa bộ cơ và búa đàn.

───

Demo âm thanh Kawai và Yamaha

───

───

───

Kết luận

Cuối cùng cả hai thương hiệu đều là những sản phẩm cao cấp vô cùng tuyệt vời. Mỗi thương hiệu đều mang một nét đặc trưng riêng phù hợp với từng gu âm nhạc khác nhau của mỗi người. Qua bài phân tích chi tiết trên, giờ đây bạn có thể lựa chọn cho mình một cây đàn phù hợp với nhu cầu cũng như ngân sách của bạn.

───

PIANO HOUSE

Hệ Thống Phân Phối Đàn Piano Cao Cấp

popup

S� l��ng:

T�ng ti�n: