So sánh piano Kawai ND-21 và Yamaha U3

───

1. Bảng cộng hưởng

Thành phần quan trọng nhất để tạo ra âm thanh tốt cho một cây piano không thể không đề cập đến các Soundboard và xương sườn của bảng cộng hưởng.

  • Piano Kawai ND-21

Bảng cộng hưởng Kawai ND-21 sử dụng dụng Spruce rắn đặc, chắc chắn, được chọn lọc tinh tế và cẩn thận dưới sự kiểm tra theo tiêu chuẩn của Kawai. Bởi tính khắc khe trong giai đoạn chọn vật liệu trên, việc này giúp cân bằng chất lượng âm thanh và sự hài hoà trong âm vực tiếng được phát ra bởi người chơi. Vì là đàn mới nên Kawai ND-21 giữ nguyên được sự truyền âm cộng hưởng tuyệt vời này, cho âm thanh rất hài hòa và chuẩn xác.

 

 

  • Piano Yamaha U3

Piano Yamaha U3 hiện thời đang là dòng sản phẩm cao cấp của thương hiệu Yamaha. Mặc dù đây là sản phẩm sang trọng, nhưng phần lớn nhiều nhân tố của đàn đi theo xu hướng truyền thống là chính. Có thể thấy rõ trong thiết kế của đàn luôn có một sự nhỉnh hơn so với Kawai ND-21 vể mặc thiết kế.

 

2. Âm thanh

  • Piano Kawai ND-21

Nhờ có bảng cộng hưởng được làm từ gỗ vân sam rắc chắc, chọn lọc kỹ càng, sản xuất dựa trên công nghệ tiên tiến và tay nghề thủ công truyền thống mang đến một âm thanh tuyệt hảo, tinh tế khi chạm tới phím đàn, vì vậy âm thanh của đàn piano Kawai ND-21 trầm ấm. Đặc biệt, các nghệ sĩ đánh giá rất cao về trình âm thanh của Kawai ND-21 này so với các dòng tương đương.

Demo âm thanh Kawai ND-21

  • Piano Yamaha U3

Vì Đàn piano Yamaha U3 được sản xuất vào khoảng thời gian 1970 -1975 thời điểm , nền âm thanh của Yamaha U3 có một sự kết hợp giữa âm thanh cổ điển và hiện đại, thể hiện được tính cân đối giữa âm thanh giữa các thế hệ.

Demo âm thanh Yamaha ND-21

 

3. Bộ máy cơ 

Yamaha là hãng luôn giữ sự an toàn trong công nghệ nên bộ cơ của cây đàn Yamaha U3 vẫn được sử dụng bộ máy cơ truyền thống bằng gỗ.

Bộ máy đàn piano Kawai ND-21

Trong khi đó, để cải thiện sự ổn định của bộ cơ với tác động của khí hậu, Kawai đi tiên phong trong việc sử dụng ABS styran để chế tạo các bộ phận bộ cơ, giảm thiểu hơn 1000 bộ phận, cho đàn hoạt động nhẹ hơn mà không phải hao tốn nhiều sức lực. Với chất liệu đặc biệt này, bộ máy cơ hoạt động mạnh mẽ hơn, nhanh nhạy hơn và mang lại những ưu điểm tuyệt vời: khả năng hoạt động vượt trội, sự kiểm soát tốt hơn và ổn định hơn so với bộ máy cơ làm bằng gỗ thông thường.

4. Công nghệ 

Có thể khẳng định rằng công nghệ trong việc sản xuất đàn piano Kawai ND-21 hoàn toàn nổi trội hơn hẳn dòng piano Yamaha U3. Một sản phẩm sản xuất trong thời buổi mà khoa học kỹ thuật phát triển.

5. Phân khúc Giá  

  • Đàn piano Kawai ND-21

Đàn piano Kawai ND-21 hiện nay đang được bán với mức giá là 85,500,000 VND. Đây là mức giá hợp lý phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng khác nhau.

  • Đàn piano Yamaha U3

Còn đàn Yamaha U3 hiện đang được bán với mức giá là 228,000,000 VND. Đây là mức giá cho Yamaha U3 hiện trạng mới hoàn toàn.

 

Như bạn đã thấy, đàn Yamaha U3 có mức giá cao hơn rất nhiều so với Kawai ND-21. Măc dù Kawai ND-21 có giá thấp hơn Yamaha U3, xét về tính năng vẫn thể hiện được sự vượt trội ở âm thanh bởi bộ bộ máy cơ bền bỉ, siêu nhạy được áp dụng công nghệ tiên tiến hiện đại nhất, không thua kém gì với Yamaha U3, nhưng vẫn đảm bảo về mặc chi phí.

───

Kết luận

Từ những so sánh trên, mình biết chắc các bạn cũng đã biết được câu trả lời nên chọn đàn piano mới Kawai ND-21 hay Yamaha U3 rồi. Chọn đàn piano Kawai ND-21 hoàn toàn hợp lý.

Nếu như bạn xách định mua đàn piano để học tập một cách nghiêm túc và muốn sự thăng tiến trong lĩnh vực piano thì Kawai ND-21 là sự lựa chọn hoàn hảo. Nếu muốn có một định hướng tốt và đầu tư lâu dài cho con chơi đàn, rất tốt để sở hữu Yamaha U3.

───

PIANO HOUSE

Hệ Thống Phân Phối Đàn Piano Cao Cấp

popup

S� l��ng:

T�ng ti�n: