Lịch sử thương hiệu đàn Piano Kimball - Piano House

──

Kimball đặc biệt đã trở thành một trong những người khổng lồ trong không gian, kết hợp cả chất lượng và khả năng chi trả, đồng thời tung ra những cây đàn piano grand và upright trên quy mô mà các nhà sản xuất piano hiếm khi thấy ở bất cứ đâu.

ĐÀN PIANO KIMBALL - LỊCH SỬ CỦA MỘT TRONG NHỮNG NHÀ SẢN XUẤT ĐÀN PIANO LỚN NHẤT THẾ GIỚI

kimbal1.png

Sau thời kỳ hoàng kim của đàn piano lớn, nhiều nhà sản xuất piano khác nhau đã cạnh tranh để giành thị phần và khẳng định mình là người dẫn đầu trong ngành.

Tuy nhiên, giống như nhiều người sáng tạo piano vĩ đại trước đây và sau này, Kimball cuối cùng cũng nhận thấy rằng mình chuyển hướng khỏi công việc kinh doanh piano. Dưới đây chúng ta sẽ đi sâu vào sự phát triển và sụp đổ của người khổng lồ piano lớn này và di sản mà họ đã để lại. Đây là lịch sử của đàn piano Kimball.

UPRIGHT KIMBALL  ─  GRAND KIMBALL

NĂM 1857 | HÌNH THÀNH THƯƠNG HIỆU ĐÀN PIANO KIMBALL

William Wallace Kimball sinh ra ở Rumford, Maine năm 1828. Dành tuổi thanh xuân của mình làm nghề mô giới bất động sản, ông đã thanh lý toàn bộ số tài sản mình kiếm được và chuyển đến Chicago, Illinois.

Năm 1857, ông thành lập WW Kimball & Co. với tư cách là đại lý bán đàn piano và organ và đặt trụ sở tại Chicago.

Công ty WW Kimball & Co. đã bán một số thương hiệu như Chickering and Sons, Hallet-Davis và các công ty sản xuất đàn piano hàng đầu khác vào thời điểm đó. WW Kimball bắt đầu lắp ráp phần máy của đàn organ để bán vào năm 1877. Sử dụng các hoạt động do JG Earhuff thực hiện, ông dần dần chuyển sang sản xuất toàn bộ, do công ty Kimball sản xuất và lắp ráp hoàn toàn. Vào năm 1882, một nhà máy lớn sản xuất đàn organ của Kimball ra đời và sản xuất hơn 15.000 chiếc mỗi năm. Kimball tiếp tục thành công và tiếp tục sản xuất hơn 400.000 chiếc đàn trong suốt thời gian kinh doanh của họ.

NĂM 1959 | VIỆC BÁN KIMBALL

Đến năm 1959, chỉ có 15-25 cây đàn piano được hoàn thành mỗi ngày tại nhà máy Melrose Park của Kimball. Điều này không là gì so với sản xuất của thời gian trước đó; và kết quả là năm 1959 đã mang lại những thay đổi lớn cho công ty. Kimball trở thành một phần của The Jasper Corporation và việc sản xuất piano được chuyển đến West Baden, Indiana. Jasper Corporation được biết đến như là một nhà sản xuất đồ nội thất và đã làm rất tốt bằng cách chuyên về tivi và tủ âm thanh nổi.

William W. Kimball (cháu cố của người sáng lập công ty) tiếp tục làm Giám đốc Tiếp thị Quốc gia của công ty Kimball Piano cho đến khi ông qua đời vào năm 1987.

Những cây đàn piano Kimball đầu tiên được sản xuất ở Indiana - Mỹ. Nhiều năm trôi qua, hãng Piano Kimball đã lấy lại được vị thế của mình và họ đã trở lại vị trí hàng đầu với tư cách là nhà sản xuất đàn piano lớn nhất thế giới.

Jasper đã mở rộng bộ phận kinh doanh đàn piano cơ của họ và mua lại công ty piano Bosendorfer nổi tiếng và Krakauer Brothers có trụ sở tại New York. Việc mua lại Bosendorfer và chuyên môn của họ đã được sử dụng để nâng cao chất lượng và uy tín của đàn piano sản xuất tại Mỹ của Kimball.

PIANO KIMBALL VIENNESE

kimbal2.jpg

Viennese Kimball là những chiếc đàn Grand Piano chất lượng cao của hãng, mang phong cách thiết kế châu âu sang trọng và kỹ thuật từ hãng Bosendorfer[/caption] 

Một số mẫu Kimball 'Viennese' được sản xuất bằng cách sử dụng các yếu tố thiết kế của đàn piano Bosendorfer. Cái tên 'Kimball' trở nên nổi tiếng đến nỗi Jasper International đã  đổi tên công ty thành Kimball International, một cái tên mà họ vẫn tiếp tục sử dụng ngay cả sau khi ngừng sản xuất piano.

Việc mua lại Bosendorfer và chuyên môn của họ đã được sử dụng để nâng cao chất lượng và uy tín của đàn piano sản xuất tại Mỹ của Kimball. Một số mẫu Kimball 'Viennese' được sản xuất bằng cách sử dụng các yếu tố thiết kế của đàn piano Bosendorfer. Việc mua lại Bosendorfer và chuyên môn của họ đã được sử dụng để nâng cao chất lượng và uy tín của đàn piano sản xuất tại Mỹ của Kimball.

NĂM 1996 | KIMBALL PIANO NGỪNG SẢN XUẤT ĐÀN PIANO CƠ.

Trong những năm cuối cùng của thế kỷ 20, doanh số bán đàn piano đã chứng kiến sự sụt giảm nghiêm trọng ở Hoa Kỳ. Thời gian và thị hiếu thay đổi đã làm rung chuyển ngành công nghiệp âm nhạc lâu đời. Kimball Piano và cả ngành Organ của hãng là một trong những công ty sa sút trong thời kỳ này. Năm 1996, quyết định ngừng sản xuất được đưa ra. Bộ phận piano đã đóng cửa với nguồn lực từ bộ phận đó chuyển sang hỗ trợ sản xuất đồ nội thất.

Cây đại dương cầm Kimball cuối cùng đã được hoàn thành và có chữ ký của công nhân nhà máy và giám đốc điều hành công ty. Nó vẫn được trưng bày tại phòng trưng bày Kimball ở Jasper, Indiana. Năm 2002, Bosendorfer bị bán đứt cho các nhà đầu tư Áo (sau đó đã bán công ty cho Yamaha) và Kimball International tập trung vào thiết kế và sản xuất đồ nội thất. Kimball International vẫn hoạt động cho đến ngày nay, mặc dù không sản xuất bất kỳ nhạc cụ nào.

PHÁP LÝ CỦA KIMBALL

Những cây đàn piano của Kimball rất phổ biến ở Hoa Kỳ (cụ thể là vùng Trung Tây) và được coi là những nhạc cụ bậc trung đến thấp. Do số lượng đàn piano được sản xuất rất cao và việc đóng cửa khá gần đây, người ta vẫn thường thấy chúng được sử dụng bởi các cá nhân và tổ chức.

Họ sản xuất các nhạc cụ khởi động và gia đình khá rẻ tiền, dẫn đến việc chúng trở nên khá phổ biến (Nhìn chung, việc Kimball mua lại Bosendorfer không làm được gì nhiều để nâng cao danh tiếng của họ từ trung bình đến thấp.) bởi Kimball Piano USA, Inc., người đã mua lại bản quyền tên từ Kimball International. Phần vỏ của những cây đàn piano này được sản xuất tại Trung Quốc và công đoạn lắp ráp cuối cùng được hoàn thành tại Chicago - Mỹ. Tuy nhiên, những mẫu đàn Piano sau này không liên quan đến những cây đàn Kimball 'lịch sử' trong thiết kế của chúng.

Kimball International như ngày nay hiện được thành lập với ba bộ phận nội thất riêng biệt: Văn phòng, Nội thất Văn phòng Quốc gia và Khách sạn Kimball. Vẫn có trụ sở tại Jasper, Indiana, họ là một công ty lớn với hơn 3.000 nhân viên và 6 triệu đô la doanh thu hàng năm.

Chỉ riêng bộ phận Khách sạn của họ đã trang bị hơn 14.000 phòng tại các khách sạn và sòng bạc ở Las Vegas.] Di sản của họ với tư cách là nhà sản xuất đàn piano có thể đã kết thúc, nhưng các tác phẩm của họ vẫn tồn tại trong ngôi nhà của những người yêu âm nhạc trên khắp Hoa Kỳ và hơn thế nữa.

NHÀ HÀNG KIMBALL GRAND PIANO

Ngay cả trong thời kỳ đỉnh cao của họ, đàn piano Kimball được coi là nhạc cụ cấp thấp hơn đến trung bình. Mặc dù những cây đàn piano chắc chắn và tổng thể chắc chắn, chúng tôi thường không khuyên bạn nên khôi phục hoàn toàn những cây đàn này trừ khi có mối liên hệ tình cảm hoặc lịch sử quan trọng.

Kiểm soát chất lượng khác nhau trong suốt thời gian họ kinh doanh, vì vậy nó thực sự phụ thuộc vào từng cây đàn piano được đề cập. Điều đó nói rằng, chúng tôi đã bán và bảo dưỡng một số nhạc cụ này và sẵn sàng trả lời các câu hỏi của bạn về Kimball và các thương hiệu đàn piano khác. Nếu bạn có một cây đàn piano Kimball mà bạn muốn chúng tôi xem qua, hãy gọi cho chúng tôi và liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

PIANO HOUSE – CỬA HÀNG BÁN ĐÀN PIANO KIMBALL CAO CẤP

Với đội ngũ chuyên gia trong ngành đàn piano cao cấp, Piano House mong muốn mang đến quý khách hàng trải nghiệm mua đàn chuyên nghiệp và phù hợp nhất với nhu cầu mỗi khách hàng!

kimbal3.jpg

popup

S� l��ng:

T�ng ti�n: