• Hỗ trợ trực tuyến
  Hỗ trợ trực tuyến Gọi: 0903049117
 • T2 - CN 8.00 - 21.00 Ngày lễ NGHỈ

PIANO HOUSE
PHÂN PHỐI ĐÀN PIANO JAPAN TP.HCM

Mua đàn piano ở đâu rẻ và uy tín? Mua đàn mới hay đàn cũ? Nên mua đàn piano mới hay đã qua sử dụng? Mua đàn piano điện hay cơ cho bé mới tập? Là những câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng vô cùng khó khăn để có câu trả lời chính xác và thuyết phục. Hãy cùng Piano House tìm hiểu và định hướng cây đàn piano phù hợp nhất với bạn.

Mua đàn ở đâu uy tín, chất lượng và giá tốt?

Với phụ huynh đang tìm mua đàn cho bé mới tập và người chơi đàn nói chung, sự hoàn mỉ và chỉn chu về âm thanh, độ nhạy phím và ngoại hình của một cây đàn piano là điều quan tâm hàng đầu. Thị trường hiện nay với rất nhiều dòng đàn và giá cả khác nhau, việc lựa chọn một cây đàn piano thực sự phù hợp là điều khiến người mua vô cùng bối rối trước quá nhiều thông tin.

Rất nhiều người mua đàn tìm kiếm Từ Khoá "MUA ĐÀN Ở ĐÂU UY TÍN, GIÁ RẺ"? nhưng thực sự như thế nào là uy tín, và giá bao nhiêu là rẻ? Piano House cùng đội ngũ chuyên gia piano xin phép chia sẻ nội dung về 2 khải niệm bên trên để quý khách hàng yên tâm lựa chọn cây piano phù hợp nhất.

mua đàn piano ở đâu


MUA ĐÀN PIANO Ở ĐÂU UY TÍN?

Quý khách hàng nên tìm hiểu về công ty phân phối sản phẩm, về quy mô hoạt động nếu có kho hàng và showroom là yếu tố cần ưu tiên hàng đầu về độ uy tín; đội ngũ kỹ thuật viên đạt chất lượng cao nhằm xử lý tốt các vấn đề về kỹ thuật, bảo hành bảo trì nhanh chóng, an toàn.

Đàn piano mới 100% (Brandnew) : công ty phân phối phải chứng minh được nguồn gốc xuất xứ hàng hoá, áp dụng chế độ bảo hành rõ ràng.

Đàn Piano cũ (Secondhand) : công ty phân phối chứng minh được xuất xứ và chất lượng sản phẩm, các cam kết bảo hành bảo trì được xác minh trên giấy tờ có pháp lý. 

Một yếu tốt hết sức quan trọng cần được lưu ý là thái độ và trình độ chuyên môn của nhân viên sale (người bán hàng). Một người bán hàng tốt sẽ giúp khách hàng tìm được cây đàn phù hợp nhất, đúng chất lượng cam kết; Người Bán phải có kiến thức chuyên sâu về đàn piano, đã từng trải nghiệm nhiều dòng đàn khác nhau và có nhận xét khách quan nhất nhằm giúp khách hàng hiểu rõ về sản phẩm mình sẽ mua, đồng thời tạo được cảm giác thoả mãn và yên tâm khi chọn một cây đàn gắn bó lâu dài.

Xem thêm : Giới thiệu Công Ty Piano House

MUA ĐÀN PIANO GIÁ RẺ?

Đàn piano GIÁ RẺ có thực sự rẻ? 

Thông thường, một cây đàn piano chính hãng đảm bảo chất lượng tốt, thì giá không hề rẻ. Chính vì vậy, những cây đàn piano được gọi là GIÁ RẺ có thể là đàn khá cũ, thậm chí là đã được tân trạng thay thế hoàn toàn bộ máy!

Đàn piano cũ giá rẻ sẽ chứa đựng những rủi ro sau:

 • Máy đàn quá cũ và nhanh hỏng
 • Thân đàn và body đã bị sơn lại, chất lượng sơn không đảm bảo
 • Đàn bị nứt bể soundboard
 • Đàn bị thay thế linh kiện máy đàn
 • Số seri đàn không còn nguyên bản
 • Và khó khăn nhất trong việc lựa chọn là đàn piano giá rẻ thường không giữ được âm thanh gốc  nhà sản xuất
 • Một số trường hợp bạn không nhận được chế độ dịch vụ và bảo hành tốt khi mua đàn piano giá rẻ

Xem thêm : Hướng Dẫn Kiểm Tra Đàn Piano Cơ Cũ, Kiến Thức Chọn Đàn Piano Cơ

Vậy nên mua đàn Piano như thế nào?

Lựa chọn nơi bán đàn đủ uy tín và quy mô hàng hoá là ưu tiên hàng đầu, ngoài ra qua cách tư vấn có thể đánh giá chuyên môn nhân viên bán hàng hoặc chăm sóc khách hàng, từ đó có thể đánh giá mức độ tin tưởng.


Hiểu chính xác thuật ngữ: “Đàn cũ”, “mới 90%”, “đã qua sử dụng”, “đàn phục chế”, “được tân trang”, “piano cổ”, “antique”, “nguyên bản”,.v.v.

Thuật ngữ “tân trang” hoặc “khôi phục lại”

Hầu hết các cửa hàng piano, các cửa hàng bán lẻ đều có bán đàn piano đã qua sử dụng, hoặc bán kèm với đàn piano mới. Những cây piano cũ được mua lại từ các công ty chuyên phân phối đàn cũ ở trong nước hoặc các nước khác. Từ các trung tâm âm nhạc, từ các cá nhân muốn bán đi cây đàn piano của họ. Thông thường, các đại lý sẽ xem xét và đánh giá tình trạng của các cây đàn piano cũ này trước khi quyết định thu mua. Sau đó những cây đàn này sẽ được lưu trữ tại kho hàng, cửa hàng của đại lý, được sửa chữa và tân trang lại để trông đẹp và mới hơn. Cuối cùng là định giá bán cho khách hàng.

Tân trang (refurbished): Bạn có thể nghe một cửa hàng hoặc người bán hàng mô tả một cây đàn piano đã được tân trang (refurbished) lại, xét trên thuật ngữ tân trang thì về mặt cơ cấu kỹ thuật thì nó không có nghĩa là khôi phục lại toàn bộ. Thông thường, một cây đàn piano được gọi là tân trang sẽ được thực hiện các công việc cơ bản vệ sinh bên trong và bên ngoài, đánh bóng phần sơn (polishing hoặc finishing), điều chỉnh bộ máy (regulating) và điều chỉnh dây (tuning), thay thế những thành phần đơn giản không còn hoạt động được và không có gì nhiều hơn thế.

Khôi phục (restoration): Một cụm từ khác mà bạn có thể nghe thấy khôi phục (restoration)Đây có nghĩa là đàn piano sẽ được khôi phục lại gần như là tất cả dể đạt được các tiêu chuẩn những tình trạng ban đầu như lúc nó là mới. Có thể hiểu điều này như là đàn piano sẽ được kiểm tra toàn bộ lại từ đầu, nó có thể tốn kém nhiều hơn về chi phí của việc có thể thay thế toàn bộ các linh kiện như dây đàn (strings), búa đàn (hammers), hoặc các thành phần bộ máy (action parts) và thời gian sửa chữa sẽ lâu hơn. Thuật ngữ khôi phục được sử dụng rất lỏng lẻo trong ngành công nghiệp piano và dễ gây nhầm lẫn với việc tân trang, tuy nhiên, bạn có thể hiểu rằng khôi phục nghĩa là làm lại hầu hết mọi thứ.

Vì vậy, nếu bạn nghe rằng một cây đàn piano được khôi phục, hãy yêu cầu các tài liệu về các thanh phần thay thế như thế nào, các tiêu chuẩn về linh kiện được thay thế, hồ sơ chi tiết các công việc đã được thực hiện trên cây đàn đó. Để chắc chắn, bạn có thể nhờ một kỹ thuật viên có kinh nghiệm kiểm tra cho bạn.

Một số đại lý thực hiện việc khôi phục lại cây đàn piano đã qua sử dụng để có thể bán nó với giá cao hơn. Việc này thường rất tốn kém và hiếm khi được thực hiện trên những cây đàn thông thường. Đôi khi cũng có những có những ngoại lệ đối với những cây đàn thương hiệu cao cấp như Steinway & Sons, Mason & Hamlin, v.v… Nhưng các đại lý nhỏ lẻ thường sẽ lựa chọn phương pháp tân trang nhiều hơn là khôi phục lại. Cho dù có chọn cách nào, vẫn cần đảm bảo đại lý có một không gian sửa chữa và trình độ các kỹ thuật viên piano nhất định để có thể thực hiện các công việc này, việc khôi phục một cây đàn piano sẽ tốn kém về chi phí cho các linh kiện thay thế nhiều hơn, tốn kém diện tích khu vực sửa chữa và mất nhiều thời gian so với việc chỉ tân trang một cây đàn piano.

Nếu bạn đang xem xét để mua một cây đàn piano được khôi phục lại, hãy yêu cầu các tài liệu về những gì đã được thực hiện, bởi ai và khi nào, nếu bạn không chắc chắn, hãy nhờ một kỹ thuật viên có trình độ làm việc độc lập để kiểm tra piano. Kỹ thuật viên piano có thể xác minh hầu hết những gì nhân viên bán hàng đã nói với bạn. Nhưng, nếu không có các tài liệu dẫn chứng, thì khó có thể xác định xem những gì đã thực hiện trên cây đàn piano như thế nào.

Thuật ngữ “Antique” và “Vintage” == “piano cổ”

Hai thuật ngữ phổ biến trong thị trường đàn piano đã qua sử dụng đó chính là “Antique” và “Vintage” piano. Bạn có thể hiểu đơn giản những cây đàn piano được gọi là “Antique” hoặc “Vintage” là những cây đàn đã quá 100 năm tuổi, các cây đàn này được đánh giá cao về hình thức và phong cách thiết kế mang các dấu ấn lịch sử của riêng nó. Tuy nhiên, phần lớn các giáo viên, các chuyên gia đều khẳng định rằng những cây đàn piano này sẽ không phù hợp cho người mới bắt đầu.


Mua đàn Piano mới hay đã qua sử dụng?

Với khả năng tài chính thong thả, đàn piano mới 100% (Brandnew) sẽ là ưu tiên hàng đầu. Nhưng tại Vn, hầu hết đã số người dùng vẫn chọn mua đàn piano đã qua sử dụng với mức giá dễ chịu hơn và ít mất giá khi bán lại. 

Đàn piano cần được sử dụng đều đặn và được căn chỉnh dây định kỳ sẽ tốt hơn là chính nó nếu không sử dụng trong một thời gian quá dài. Trong quá trình tìm hiểu một cây đàn piano đã qua sử dụng, chúng tôi khuyên bạn nên xem xét qua ít nhất những liệt kê cơ bản dưới đây:

 • Nên xem xét những cây đàn piano đã qua sử dụng có các thương hiệu uy tín được công nhận.
 • Cần phân biệt rõ các loại đàn piano upright bao gồm các loại (Spinet, console, studio và professional), dòng spinet đã ngưng sản xuất từ những năm 1970 (Spinet là dòng đàn upright có chiều cao dưới 100cm).
 • Đàn piano đã qua sử dụng từ các học viện và các trường nhạc sẽ có tuổi đời ngắn hơn nhiều vì mức độ sử dụng cao hơn.
 • Nếu bạn mua qua người quen, bạn bè, kỹ thuật viên, giáo viên piano, cần hỏi thêm các thông tin hồ sơ về bảo trì, căn chỉnh dây gần nhất của cây đàn piano, hoặc có thể nhờ một kỹ thuật viên hoặc một chuyên gia để đánh giá tình trạng cây đàn đó.

Xem thêm : Top 6 thương hiệu Piano được ưa chuộng nhất

Xem thêm : Mua đàn piano điện hay cơ cho bé mơi tập?


PIANO HOUSE

Phân phối đàn piano cơ điện nhập khẩu Nguyên Bản Japan

Dịch vụ đang cung cấp bởi Piano House

Vận Chuyển Piano - Lên Dây Bảo Trì Piano - Lắp Đặt Piano Trường học

popup

Số lượng:

Tổng tiền: