Yamaha U1 - Lịch sử ra đời và phát triển

───

Ngày nay, Yamaha là nhà sản xuất đàn piano có tiếng vang không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở nước ngoài, nhưng tên tuổi này đã không nổi tiếng ngay từ đầu. Dòng U1 ra đời vào thời điểm Yamaha đã tạo dựng được vị thế vững chắc như một thương hiệu đàn piano tại Nhật Bản, nhưng vẫn chưa nổi tiếng bên ngoài Nhật Bản.

Nó cũng là một mô hình thú vị từ thời kỳ Yamaha với tư cách là một thương hiệu đàn piano đang bắt đầu hoàn thiện, với giai điệu rõ ràng và cảm giác thoải mái. Những mẫu đàn được sản xuất vào những năm 1970 và đầu những năm 1980, khi sản xuất đàn piano đang bùng nổ, là những mẫu đàn phổ biến được nhiều người mua cả trong nước và quốc tế.

Giới thiệu dòng U1 của Yamaha

No.100

No.100, một sản phẩm đổi mới của # 100 (No.100), là mẫu đầu tiên của dòng U1 với chiều cao 121 cm và kích thước nhỏ gọn, được sản xuất từ ​​năm 1954 đến năm 1959.

Bạn có thể biết khi nào nó được sản xuất bằng bảng chữ cái đứng sau “U1” như No.100, U1B, U1C, v.v. Chữ U1 này đã được phát minh để làm cho cây đàn piano ngắn hơn và nhẹ hơn.

U1D

U1D được sản xuất từ ​​năm 1959 đến tháng 12 năm 1965. Bắt đầu từ năm 1956, quy trình sản xuất đàn piano đã được xem xét lại và nỗ lực phân chia lao động, chẳng hạn như thành lập một nhà máy độc lập để đúc khung.

Ngoài việc nâng cao hiệu quả sản xuất đàn piano, chất lượng cũng được cải thiện với trọng tâm là độ sâu và độ mở rộng của màu sắc, và nó trở thành nền tảng cho sự phát triển của dòng U1, đã thu hút sự chú ý trên toàn thế giới.

U1E

U1E là mẫu đàn piano được sản xuất từ ​​năm 1965 đến năm 1970. Số bàn đạp đã thay đổi từ 2 thành 3 và một thiết bị ngắt được lắp đặt. Các thanh chống dày ở mặt sau của thân đàn piano tạo ra âm trầm chắc chắn và âm cao sắc nét.

U1E cho cảm giác hào nhoáng trong âm sắc và âm thanh của nó. Vẻ đẹp rực rỡ của nó là duy nhất, và nếu bạn tiếp tục chơi nó, bạn sẽ trở nên gắn bó với nó. Nó phổ biến như một cây đàn piano upright nơi bạn có thể cảm nhận được lịch sử của Yamaha.

U1F

Đàn U1F, được sản xuất từ ​​tháng 3 năm 1970 đến tháng 3 năm 1971, được bán đã qua sử dụng với giá rẻ, nhưng đây là một mẫu đàn piano rất hiếm.

Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, Nhật Bản đã đạt được tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng và được gọi là Kỳ tích của phương Đông. U1F, ra đời trong một thời kỳ tốt đẹp như vậy, vẫn đang thu hút sự chú ý từ khắp nơi trên thế giới như một cây đàn piano cao cấp của Nhật Bản.

U1G

U1G là một cây đàn upright piano được sản xuất vào những năm 1970, khi những cây đàn piano này được cho là bán chạy nhất và ngay trước khi Yamaha bắt đầu sản xuất hàng loạt quy mô lớn.

Yamaha đã nghiên cứu Steinway từ những năm 1970, sản xuất dòng đàn piano chất lượng cao như dòng Yamaha UX và đạt được sự phát triển nhanh chóng hơn nữa. Những cây đàn piano của những năm 1970 rất phổ biến và nhiều cây đàn được xuất khẩu ra nước ngoài.

U1H

U1H là một mẫu đàn piano được sản xuất từ ​​năm 1972 đến năm 1980. Khi việc sản xuất đàn piano đạt đến đỉnh cao vào đầu những năm 1980, càng có nhiều sự phấn khích hơn. Chất liệu gỗ cao cấp được sử dụng và tạo ra một giai điệu sâu lắng và thoải mái khiến người ta khó tin rằng nó đã được sản xuất cách đây gần 40 năm.

Cảm giác của bàn phím nhẹ và dễ chơi là đặc biệt. So với cây đàn U3H cao 131cm, có dây dài, âm lượng chắc chắn thấp hơn, nhưng đây là cây đàn piano mà tôi muốn giới thiệu cho những người không thể giữ kích thước 131cm trong phòng của họ.

U1M

U1M là một cây đàn piano được sản xuất trong khoảng hai năm từ tháng 9 năm 1980 đến tháng 12 năm 1982. Vào đầu những năm 1980, Yamaha tự hào có số lượng sản xuất hàng năm là 200.000 chiếc.

U1M là một cây đàn upright piano tiêu chuẩn không có đặc thù và tạo ấn tượng nhẹ nhàng và mềm mại, vì vậy nó cũng được khuyến khích cho người mới bắt đầu.

U1A

U1A là một cây đàn piano được sản xuất từ năm 1982-1987. Đàn Piano cơ Yamaha U1A là model cao cấp nhất của dòng U1, với nhiều cải tiến về kỹ thuật, âm sắc chuẩn mực, âm thanh bay bổng và âm bass dày dặn đã tạo nên một cây đàn thật hoàn hảo. Ngoài ra chất liệu cấu tạo nên khung đàn cũng được thay đổi với chất liệu nhập khẩu từ gỗ thông Bắc Mỹ.

U10BI

U10BI là một cây đàn piano được sản xuất từ ​​tháng 4 năm 1987 đến tháng 9 năm 1989. Năm 1987, Nippon Gakki đổi tên thành Yamaha Corporation để kỷ niệm 100 năm thành lập.

Đến thời điểm này, Yamaha đã khẳng định mình là một trong những tên tuổi phổ biến nhất trong thế giới đàn piano. Model tiêu chuẩn, U10BI, cũng được nhiều người khen ngợi bởi âm thanh chất lượng cao và cấu trúc tinh tế đặc trưng của Nhật Bản mặc dù giá thành rẻ.

U10A

U10A là mẫu đàn piano được sản xuất từ ​​tháng 10 năm 1989 đến tháng 3 năm 1994. Vào khoảng thời gian này, dòng U1 loại nhỏ gọn thẳng đứng cao 121 cm có “tông màu giống Yamaha” đã được khẳng định và nổi tiếng về chất lượng không kém gì các mẫu nhỏ gọn nhưng cỡ lớn. U10A là một mô hình tiêu chuẩn với độ ổn định tuyệt vời và sự thoải mái khi chơi.

U100

U100 là mẫu đàn piano được sản xuất từ ​​tháng 3 năm 1994 đến tháng 8 năm 1997. Chiều dài dây vừa đủ trong phạm vi giới hạn của soundboard và nó được thiết kế để mang lại âm thanh tuyệt vời mặc dù kích thước nhỏ gọn. Phần âm trầm có chất lượng âm thanh rõ ràng, và phần âm bổng càng cao thì giai điệu càng được phát ra lộng lẫy và âm vang.

U1J

U1J là mẫu đàn mới 100% được sản xuất vào năm 2021 ở Indonesia. Yamaha U1J được thiết kế dựa trên dòng đàn piano acoustic Upirght U series nổi tiếng của Yamaha. Bổ sung cho các đặc tính âm sắc tuyệt vời của dòng U với các tinh chỉnh bên ngoài. Thiết kế hiên đại, sang trọng và tinh tế phù hợp mọi không gian.

Tại nhà máy sản xuất của Yamaha, cây gỗ Vân Sam được tuyển chọn với quy trình khắc khe và chỉ chọn 10% lượng gỗ tốt nhất để sản xuất Soundboard piano Yamaha U1j, kết cấu Spruce rắn chắc là giúp khuếch đại âm thanh và tái tạo độ vang tuyệt vời.

───

PIANO HOUSE

Hệ Thống Phân Phối Đàn Piano Cao Cấp

popup

S� l��ng:

T�ng ti�n: