công nghệ phím đàn piano điện
kawai

───
 

Là thương hiệu đàn piano hàng đầu thế giới, từ lâu Kawai đã hiểu được tầm quan trọng của một nhạc cụ điện tử truyền được cảm hứng đến người chơi. Nếu không có hệ phím đáp ứng hoàn hảo với các kỹ thuật đàn của một nghệ sĩ, đàn piano điện không bao giờ có thể tạo ra âm thanh chính xác mà nghệ sĩ tìm kiếm.

Vì lý do này, mục tiêu chính của các kỹ sư thiết kế Kawai là tạo ra các thế hệ phím đàn piano kỹ thuật số cung cấp mức độ đáp ứng và sắc thái đặc biệt giống như cảm giác khi đàn trên piano cơ truyền thống. Với mục tiêu này, Piano Kawai đã tạo ra hai hệ phím piano kỹ thuật số bật : phím gỗ truyền thốngphím nhựa.

 

PHÍM GỖ 
wooden-key action

────

Công nghệ phím gỗ tự nhiên nguyên khối (Wooden-key Action) của hãng Kawai từ lâu đã được giới chuyên gia  trên toàn thế giới đánh giá là hệ phím mang lại cảm giác tuyệt vời nhất được tìm thấy so với bất kì cây đàn piano điện nào khác. Tất cả 88 phím được làm hoàn toàn bằng gỗ để đảm bảo cảm giác tự nhiên của một cây đại dương cầm. Những hành động này không chỉ thiết kế các phím gỗ cực dài (để kiểm soát tốt hơn), mà còn có thiết kế cơ học tương tự như đàn grand piano Kawai.

Mở rộng chiều dài của khóa gỗ cho phép điểm xoay ở giữa phím. Điều này tạo ra chuyển động ở cả hai đầu của phím (cơ chế lực đối trọng) và đẩy búa theo chuyển động hướng lên từ mặt sau của phím (giống như chuyển động phím grand piano). Yếu tố quan trọng này cung cấp cho người chơi độ nhạy và khả năng kiểm soát phím thường chỉ được tìm thấy trong các hành động phím grand piano. Chỉ các hệ phím wooden-key actions bằng gỗ của Kawai mới cung cấp loại thiết kế cơ khí này.

 

grand feel (GF) 
grand feel ii (gfII)

────

Phím GFGFII là những tác phẩm mới nhất trong dòng phím gỗ dài của Kawai. Ngoài các thuộc tính đã nói ở trên, cả hai công nghệ phím này đều cung cấp hệ phím được phân loại, có đối trọng phím, bề mặt phím Ngà voi tổng hợp “Ivory Touch” trên phím trắng, thiết kế khoá đàn ở giữa để cân bằng đối trọng (tương tự grand piano) và bộ 3 cảm biến lực độ phân giải cao. 

Cả hai hệ phím đều thiết kế phím đàn có độ dài hơn bất kì cây đàn piano điện nào trên thế giới (tương đương độ dài phím grand piano). Hệ phím GFII với nâng cấp cũng bổ sung bề mặt phím công nghệ Ebony Touch trên các phím màu đen (mặt phím vân gỗ) cùng với các cải tiến về trọng lượng búa.

grand feel compact
gfc

────

Đúng như tên gọi, hệ phím Grand Feel Compact (GF-C) đã được thiết kế để tái tạo các đặc tính về trọng lực cùng độ nhạy một cách chính xác nhất trong các thế hệ phím Grand Feel, tất cả được gói gọn trong một thiết kế nhỏ gọn tinh vi. 

Hệ phím GF-C vẫn giữ lại thiết kế các phím gỗ dài được sử dụng cho tất cả 88 phím đen trắng và cơ chế "bập bênh" quen thuộc được sử dụng trong các hành động phím (Action) trên đàn grand piano trong nhiều thế kỉ. Tuy nhiên, mặc dù kích thước nhỏ hơn nhưng phím GF Compact có chiều dài trục khóa được mở rộng, mang lại chuyển động phím ổn định mượt mà và cân bằng tốt khi đàn nhiều vị trí trên mặt phím. 

 

 

 

PHÍM rm3ii

 

────

Công nghệ phím RM3II với thiết kế và công nghệ khá giống hệ phím GF (Grand Feel) với cơ chế cơ khí trục trung tâm, búa phân loại, đối trọng phím, bề mặt phím Ngà voi tổng hợp, thiết kế khoá đàn ở giữa để cân bằng đối trọng (tương tự grand piano) và bộ 3 cảm biến lực độ phân giải cao. Công nghệ AWA PROII  phiên bản thậm chí còn sớm hơn phiên bản hành động bằng gỗ, cùng với thiết kế cơ học được đề cập ở trên.

Hệ phím Nhựa (Plastic-Key Actions)

 

phím nhựa 
plastic key actions

────

Hệ phím nhựa giúp tiết kiệm chi phí trên các dòng đàn giá rẻ phổ thông; nhưng với Kawai, hãng vẫn tập trung tối đa vào yếu tố độ nhạy và trọng lực phím. Việc nghiên cứu và phát triển các thế hệ phím nhựa có điểm trục được đặt sau phím, không phải ở giữa như các thương hiệu khác giúp tối ưu trọng lực phím (độc quyền Kawai). Những bộ phím này sử dụng thành phần búa nằm phía dưới các phím để tạo ra chuyển động cơ học và tái tạo cảm giác đàn tương tự như piano cơ.

Ngoài ra, trọng lượng búa được xếp theo cấp độ trong đó các phím bên trái hoặc âm trầm là nặng nhất và nhẹ dần về phần phím bên phải. Điều này mô phỏng cùng đặc điểm bàn phím piano cơ với các phím phần nốt trầm (bên trái) có đầu búa lớn hơn sẽ tạo lực phím nặng hơn các nốt bên phải.

Responsive Hammer (RHII & RHIII)

RHII & RHIII là 2 thế hệ phím nhựa cao cấp mới nhất của Kawai; ngoài những tính năng đề cập ở trên, hãng còn tích hợp lên hệ phím mới của mình công nghệ mặt phím Ngà voi tổng hợp “Ivory Touch” với bề mặt nhám và 3 cảm biến lực độ phân giải cao.

Responsive Hammer Compact (RHC)

Hệ phím nhựa đời mới RHC được phát triển để tái tạo cảm giác phím đặc biệt của đàn đại dương cầm (grand piano). Công nghệ phím không có lò xo và cấu trúc chắc chắn của nó mang lại chuyển động lên xuống ổn định cho trải nghiệm chơi đàn piano mượt mà, tự nhiên và có độ chân thực cao.

Được thiết kế theo các nguyên tắc của hành động phím RHIII, phím RHC mang lại cảm giác tuyệt vời trong một không gian thiết kế nhỏ gọn và nhẹ hơn, làm cho nó trở nên lý tưởng cho các nhạc cụ như đàn piano kỹ thuật số nhỏ gọn ES110 (dòng đàn Portable Kawai).

 

aha iv-f

────

AHA IV là phiên bản phím nhỏ gọn và tiết kiệm chi phí nhất trên các dòng đàn piano điện giá rẻ Kawai. Với bộ chuyển động liền lạc mượt gói gọn trong thiết kế nhỏ và chắc chắn là một ưu điểm lớn.

 

công nghệ phím kawai

────

HỆ PHÍM MODEL 
GF CS10, CS7, CP1, CP2, MP11, MP11SE
GFII CA97CA67CS8CS11CA78CA98, CA13, CA18
RM3II VPC1, CA95, CA93, CA65, CA63, CA15
AWA PROII CE220
RHII MP7, CS4, CP3
RHIII CN25, CN35ES8CN27CN37, MP7SE
RHC ES110
AHA IV-F ES100, KDP90, KCP90, CL26

>Công nghệ phím đàn piano điện Yamaha

>Năm sản xuất đàn piano điện Kawai

>Đàn piano điện Kawai

>Giải thưởng Dealer Choice Award MMR 


piano house

────"Piano Điện Cao Cấp Số 1 Vn"

Phân phối Piano điện Kawai nhập khẩu Japan

Brandnew - Likenew

popup

S� l��ng:

T�ng ti�n: