Những điều cần biết về Piano Kawai

───

Trong bài viết ngày hôm nay, Piano House xin phép đề cập đền một thương hiệu lừng lẫy và tiếng tâm trong phân khúc thị trường đàn Piano là Kawai. 

Kawai là một trong những thương hiệu đàn piano Nhật Bản nổi tiếng thế giới do Koichi Kawai sáng lập. Kawai không ngừng nghiên cứu các vật liệu và kỹ thuật mới để cải thiện chất lượng âm thanh, phản hồi phím, độ ổn định và độ bền của đàn piano của chúng tôi.

Nói về Kawai Nhật Bản, đây luôn một lựa chọn đúng đắn vì độ nổi tiếng về thương hiệu và đặc biệt luôn đi tiên phong với nhiều cải tiến quan trọng và hữu ích trong ngành công nghiệp piano. Thanh ngang để cố định cơ chế bằng nhôm nặng, hệ thống nắp dễ đóng có phanh, phanh tự động, giá sách chống trầy xước, cải tiến sử dụng ABS và vật liệu tổng hợp sợi carbon trong cơ chế đàn piano. 

Vậy Kawai có thực sự tốt không?

Đàn piano Kawai luôn được các chuyên gia và nghệ sĩ piano đánh giá là một trong những cây đàn piano đáng mua nhất. Kawai là nhà bán đàn piano lớn thứ hai trên thế giới.
Chọn một cây đàn piano chất lượng cao với giá cả phải chăng là tiêu chí khi mua đàn piano. Khi đến với Kawai, bạn không phải lo lắng về chất lượng của sản phẩm bởi Kawai luôn cung cấp những sản phẩm hoàn hảo đến từng chi tiết nhỏ nhất.
Piano Kawai sẽ đáp ứng hầu hết các nhu cầu của khách hàng, từ luyện tập cho đến biểu diễn chuyên nghiệp. Thương hiệu Kawai ngày nay vẫn được người chơi nhạc yêu thích bởi nó tích hợp những tính năng tốt nhất của mỗi cây đàn.

Đặc tính chung của Kawai

Bảng cộng hưởng – Soundboard & Ribs

Các bộ phận chính của một cây đàn piano acoustic tạo ra âm thanh là thùng đànxương sườn (các thanh gỗ đan chéo trên thùng đàn). Âm lượng và chất lượng giai điệu của đàn piano bị ảnh hưởng rất nhiều bởi cả vật liệu được sử dụng và phương pháp chế tạo.

Hãng Kawai chỉ sử dụng gỗ vân sam cao, thẳng, rắn chắc để tạo ra thùng cộng hưởng chất lượng và ngựa đàn có gân để mang lại phản hồi âm vang tuyệt vời trên toàn dải âm.

Tấm Plate (Khung Frame)

Mặt đàn piano Kawai được làm bằng gang chất lượng cao và đủ cứng để chịu được hơn 20 tấn lực căng của dây (dây đàn piano bass). Để chịu được loại áp suất này, chúng tôi xây dựng các bảng theo các thông số kỹ thuật chính xác nhất, kết hợp cộng hưởng tự nhiên của bảng vào thiết kế tổng thể và đảm bảo hiệu suất âm thanh vượt trội. Đĩa có tác dụng duy trì cấu trúc của nhạc cụ và truyền âm vang.

Cầu Bridges 

Cầu bass và treble chịu trách nhiệm truyền các rung động của dây đến thùng đàn. Để đảm bảo âm thanh vượt trội của đàn piano Kawai, cấu trúc ngựa đàn sử dụng gỗ thích cứng, được cắt cẩn thận để loại bỏ những “dây dại” không kiểm soát được gây ù tai, chỉ để lại âm thanh trong suốt và tinh tế.

Khung lưng – Back Posts

Back Posts là các trụ phía sau lưng đàn Piano Upright có tác dụng trợ lực cho tấm khung Frame (Plate).Trên đàn piano upright Kawai KS5F, cấu trúc back posts thiết kế chắc chắn gồm nhiều lớp giúp tăng cường độ ổn định máy đàn (Action) khi lên dây qua hàng thập kỷ. 

Chốt pin – Pinblocks

Pinblock hay còn gọi là chốt pin, là bộ phận giữ dây đàn. Pinblock là một trong những thành phần quan trọng nhất trong đàn piano cơ, phải được chế tạo và hoàn thiện theo tiêu chuẩn chất lượng cao nhất để đảm bảo độ ổn định khi cân chỉnh dây đàn (tuning).

Với Piano Kawai, hãng tạo ra các pinblocks từ gỗ Rock Maple cứng tốt nhất và khoan từng lỗ pin điều chỉnh với kỹ thuật gia công tỉ mỉ. Kawai đã số sử dụng chất liệu Niken để chế tạo chốt pin giúp chống gỉ, chắc chắn và bền hơn; đồng thời chốt pin được vát rãnh xoắn ốc giúp việc lên dây dễ dàng hơn.

Phím đàn – Keys

Các phím trên mỗi cây đàn piano upright Kawai đều có trọng lượng riêng và cân bằng để đảm bảo độ nhạy phím được đồng nhất, với sự lặp lại và phản hồi tuyệt vời.

Ngoài ra, một số model kawai upright sử dụng Ngà Voi phủ trên bề mặt phím trắng, phím đen sử dụng gỗ mun cao cấp. Một số model đời mới sử dụng vật liệu Ngà voi tổng hợp (ivory-like synthetic keycover material) có nguồn gốc từ cellulose tự nhiên, mang lại cảm giác và độ hấp thụ như ngà voi thật. Đặc điểm nổi bật của dòng phím Ivory là giòn, chống nứt và biến màu cực kì tốt.

 

───

PIANO HOUSE

Hệ Thống Phân Phối Đàn Piano Cao Cấp

popup

S� l��ng:

T�ng ti�n: