Stage Piano Là Gì?

──

Trong bài viết hôm nay, Piano House sẽ cùng quý đọc giả khám phá điều tuyệt diệu nơi cây đàn Stage Piano. Để hiểu rõ hơn, Piano House xin phép mời các bạn cùng tham quan bài tham khảo dưới dây:

Stage Piano là gì?_Stage piano thực chất là một nhạc cụ điện tử được thiết kế để sử dụng trong các buổi biểu diễn trực tiếp trên sân khấu hoặc trong phòng thu, cũng như để ghi âm nhạc jazz và nhạc phổ biến. 

Vậy tại sao nên chọn đàn Stage Piano?

Lý do chọn đàn Stage Piano đơn giản tính linh hoạt của đàn. 

 

Không giống như nhiều đàn piano kỹ thuật số,  được thiết kế để lắp đặt bán cố định trong nhà riêng và có các yếu tố thiết kế gây khó khăn cho việc vận chuyển thường xuyên (ví dụ: chân được gắn cố định, bảng điều khiển khiêm tốn, bộ khuếch đại công suất bên trong và loa và bàn đạp duy trì cố định). 

 

 

Tuy nhiên, một cây đàn Stage Paino thường có chân đế di động, có thể tháo rời, không có bộ khuếch đại bên trong hoặc loa (giắc cắm đầu ra được cung cấp để có thể cắm nhạc cụ vào bộ khuếch đại bàn phím), bàn đạp duy trì có thể tháo rời để cắm vào giắc cắm và thân máy chắc chắn. 

Điều này cho phép người biểu diễn tháo tất cả các bộ phận có thể tháo rời và làm cho nhạc cụ dễ vận chuyển hơn đến các buổi biểu diễn và diễn tập.

 

1. Stage Piano Roland RD-2000

Roland RD-2000 được trang bị hai động cơ âm thanh độc lập, hành động cao cấp, tính năng điều khiển tiên tiến, hiệu suất cực kì cao. Đàn Piano sân khấu Roland RD-2000 được xem là niềm kiêu hãnh của ông lớn Roland. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã sử dụng như : Mike LindupBrian CulbertsonYohan Kim,… 

 

2. Stage Piano Kawai MP11SE

Một trong những cây đàn sở hữu bàn phím, âm thanh và điều khiển trung thực, rõ ràng nhất chính là Đàn Piano sân khấu Kawai MP11SE. Sở hữu bảng điều khiển trực quan, hiệu suất mạnh mẽ với bộ điều khiển MIDI bốn cổng, bàn phím gỗ “ Grand Feel ” đối trọng hàng đầu thế giới. Khung kim loại chắc chắn và bền bỉ, sang trọng. Hệ âm thanh được lấy từ những cây đàn nổi tiếng thế giới : SK-EX, SK-5, EX.

3. Stage Piano Nord Stage 3

Đàn Piano sân khấu Nord đã thành công và được nhiều nghệ sĩ trên thế giới sử dụng. Nối tiếp sự thành công đó là Nord Stage 3 thuộc thế hệ thứ 5, được xem là bước phát triển nền âm nhạc của thế giới. Nord đã từng chiếm nhiều giải thưởng lớn về âm thanh, trên Nord Stage 3 tiếp nối thành công đó, với phần Piano được cải thiện đáng kể, hiệu ứng thực hành sinh động – tất cả tinh hoa đều được tích hợp vào một cây đàn nhỏ gọn. 

 

 

4. Stage Piano Yamaha CP88/73

Đàn Piano sân khấu Yamaha CP88/73 là sự đổi mới, hiện đại dựa trên truyền thống. Với hơn 100 năm kinh nghiệm sản xuất Digital Piano, đàn Piano sân khấu, Acoustic Piano… Yamaha đã chiếm được nhiều tình yêu của người yêu âm nhạc, đã khẳng định vị thế, đẳng cấp của mình là điều không thể thiếu của nền âm nhạc thế giới. Với phiên bản đàn Piano sân khấu Yamaha CP88/73, Yamaha vẫn giữ được vẻ đẹp truyền thống ấy. 

 

───

Kết Luận

  1. Mặc dù đàn piano sân khấu có chung một số tính năng như đàn piano kỹ thuật số được thiết kế để sử dụng tại nhà và đàn tổng hợp, nhưng chúng có một số tính năng khiến chúng khác biệt. 
  2. Đàn piano sân khấu thường cung cấp số lượng âm thanh nhỏ hơn (thường là đàn piano cơ, đàn piano điện và đàn organ Hammond), với chất lượng cao hơn so với âm thanh được tìm thấy trên đàn piano kỹ thuật số thông thường và đàn tổng hợp gia đình.
  3. Lý do chọn đàn Stage Piano đơn giản tính linh hoạt của đàn. Điều này cho phép người biểu diễn tháo tất cả các bộ phận có thể tháo rời và làm cho nhạc cụ dễ vận chuyển hơn đến các buổi biểu diễn và diễn tập.

───

PIANO HOUSE

Hệ Thống Phân Phối Đàn Piano Cao Cấp

popup

S� l��ng:

T�ng ti�n: