So sánh
 Roland GP-6 & Roland RG-7

Roland GP-6 và Roland RG-7 đều là những model nổi tiếng của Roland. Cả 2 đều có tính năng tương đồng nhau khiến khách hàng khó đưa ra lựa chọn, nhưng bên cạnh đó vẫn khác nhau ở một số đặc điểm nổi bật. Trong bài viết này, Piano House sẽ so sánh 2 model này để quý khách hàng có thể lựa chọn cho mình 1 cây đàn ưng ý nhất.

──────

Giới Thiệu về 2 model nổi tiếng của Roland

ROLAND GP-6

BIỂU DIỄN PIANO CAO CẤP TRONG ELEGANT BABY GRAND

GP-6 tầm trung cung cấp các tính năng GP cao cấp trong một chiếc tủ lớn sang trọng mang lại cảm giác tinh tế cho mọi không gian. Các đường cong trang nhã và các chi tiết được chế tác tinh xảo mang đến sự hiện diện không thể nhầm lẫn của một cây đàn grand acoustic tinh tế, trong khi các công nghệ tiên tiến bên trong mang đến cảm giác chạm, giai điệu và âm thanh phù hợp. Bạn cũng nhận được vô số lợi ích hiện đại phù hợp với lối sống ngày nay, bao gồm hoạt động ít phải bảo trì, công cụ học tập tích hợp, kết nối Bluetooth®, v.v.

────

 

ROLAND RG-7

Piano SuperNATURAL

RG-7 được cải tiến với công nghệ Piano SuperNATURAL đột phá của Roland. Ba yếu tố chính được cải thiện đáng kể: phản ứng tốc độ, phân rã nốt và hành vi của phạm vi phím. Trong trường hợp công nghệ dựa trên mẫu trước đây tạo ra những khoảng trống thô "bậc thang" trong vận tốc và phạm vi phím, và lặp lại không tự nhiên trong phân rã nốt, SuperNATURAL thu hẹp những khoảng trống bằng âm thanh và phản hồi ba chiều hoàn toàn mượt mà và tự nhiên.

────

Tính năng đặc biệt trên 2 model nổi tiếng của nhà Roland

ROLAND GP-6

PIANO REALITY

GP-6 được xây dựng dựa trên phương pháp tiếp cận thực tế Piano tiên tiến của Roland, một hệ sinh thái tinh vi của các công nghệ được kết nối bao gồm công cụ âm thanh, bàn phím, bàn đạp, thành phần âm thanh và loa. Mỗi phần được thiết kế để phối hợp với nhau một cách hoàn hảo và minh bạch, cho phép người chơi trải nghiệm sự tinh khiết của nhạc cụ tuyệt vời này với biểu cảm và tính chân thực chưa từng có.

───

GIAI ĐIỆU TRUYỀN CẢM HỨNG BẤT TẬN

Mô hình Piano Reality Premium tận dụng các công nghệ mới nhất của chúng tôi để tái tạo mọi yếu tố tạo âm thanh của một cây đàn piano acoustic, đặt phản ứng sống động và màu sắc âm sắc phức tạp của một cây đàn grand đẳng cấp hòa nhạc dưới ngón tay của bạn. Và với đa âm không giới hạn, các nốt và âm vang vang lên đầy đủ chi tiết để chuyển tải mọi cảm xúc âm nhạc.

────

KHẢ NĂNG CHƠI ĐÍCH THỰC

Bàn phím Piano Reality Premium kết nối bạn với biểu cảm âm nhạc sâu sắc có sẵn trong công cụ âm thanh mạnh mẽ. Cơ chế hoạt động của búa tiến bộ với bộ thoát mang lại cảm giác chạm chính xác cho đại dương cầm, kết hợp với công nghệ cảm biến gia tốc tiên tiến để phát hiện chính xác các sắc thái chơi tinh tế nhất. Các phím gỗ/đúc kết hợp với vật liệu Ivory Feel mang lại sự cân bằng tự nhiên và độ bền chắc chắn trong nhiều năm sử dụng mà không gặp sự cố. Bàn đạp duy trì hiệu suất cao, mềm mại và sostenuto hoàn thiện trải nghiệm với cảm giác có trọng lượng, mô hình van điều tiết và hỗ trợ cho các kỹ thuật bàn đạp truyền thống.

────

ÂM THANH PHONG PHÚ BAO TRÙM

GP-6 phát ra âm thanh acoustic lớn từ thùng loa nhỏ bé của nó, nhờ hệ thống âm thanh trình chiếu Piano Reality Premium. Năm loa, bộ khuếch đại riêng biệt, mạch âm thanh vượt trội và quá trình xử lý âm thanh tiên tiến kết hợp với nhau để bao trùm không gian xung quanh nhạc cụ bằng âm sắc đắm chìm và đầy cảm hứng.

────

CÁ NHÂN HOÁ ÂM THANH VÀ CẢM NHẬN

GP-6 cung cấp một số âm thanh đại dương cầm đẳng cấp thế giới sẵn sàng để thưởng thức. Nhưng nếu bạn là một người chơi có kinh nghiệm, bạn có thể đi sâu vào các công cụ Piano Designer tích hợp để tinh chỉnh thêm âm sắc và phản hồi cho cảm ứng cá nhân của bạn. Điều chỉnh điều chỉnh dây và tiết tấu, tinh chỉnh độ nhạy bàn phím và chia tỷ lệ song công, định hình cộng hưởng thùng loa, v.v.

────

TÍCH HỢP DỄ DÀNG VỚI THẾ GIỚI KHÔNG DÂY 

Với Bluetooth tích hợp, bạn có thể sử dụng các thiết bị di động yêu thích của mình với GP-6. Truyền trực tuyến các bài hát từ thư viện nhạc của bạn qua hệ thống loa của đàn piano để chơi theo hoặc cung cấp nhạc nền khi thư giãn hoặc giải trí. Hoặc sử dụng Bluetooth MIDI với các ứng dụng sản xuất nhạc để soạn nhạc không dây bằng bàn phím có trọng số nhạy của GP-6. Cổng USB cũng có sẵn để kết nối với máy tính và thiết bị lưu trữ flash, cung cấp nhiều cách hơn để khám phá khả năng sáng tạo của bạn và chia sẻ các buổi biểu diễn âm nhạc.

───

ROLAND PIANO APP

Ứng dụng Roland Piano mở rộng liền mạch trải nghiệm GP-6 với thao tác từ xa từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn. Chọn âm thanh, điều khiển máy đánh nhịp và sử dụng tính năng ghi âm để đánh giá cách chơi của bạn và nghe xem bạn cần cải thiện ở điểm nào. Duyệt qua các bài hát tích hợp của đàn piano và ngày càng nhiều lựa chọn trên Roland Cloud, sau đó gọi các bản nhạc kỹ thuật số để học chúng theo tốc độ của riêng bạn. Và thúc đẩy bản thân với các tính năng bài học bao gồm nhật ký hoạt động có mục tiêu, trò chơi flash card, bài tập nhịp điệu và chương trình Bậc thầy một tuần hướng dẫn bạn học các bản nhạc piano khác nhau.

───

LỢI THẾ KỸ THUẬT SỐ

Trọng lượng giảm đáng kể giúp GP-6 dễ di chuyển hơn nhiều so với bất kỳ cây đàn acoustic nào và không cần phải điều chỉnh chuyên nghiệp hoặc bảo trì thường xuyên khác. Dễ dàng điều khiển âm lượng và bạn có thể kết nối tai nghe để chơi bất cứ lúc nào mà không làm phiền người khác. Máy đếm nhịp tích hợp và nhịp điệu đơn giản giúp phát triển ý thức về thời gian của bạn trong các buổi luyện tập hàng ngày. Và với chế độ Twin Piano, bạn có thể chia bàn phím thành hai phần độc lập và chơi cùng với thành viên gia đình, bạn bè hoặc giáo viên.

───

ROLAND RG-7

 

Bàn phím cảm giác ngà PHA III với Escapement

Bàn phím PHA III của RG-7 với Escapement mang lại sự thoải mái, khả năng chơi và phản hồi tối đa. PHA III cải thiện độ lặp lại của phím và truyền tải hoàn hảo những thay đổi âm sắc dựa trên tốc độ, năng động. Cơ chế thoát âm tái tạo “cảm giác nhấp” chân thực của bàn phím đại dương cầm, đặc biệt giúp tăng cường biểu cảm khi chơi pianissimo. Bàn phím này cũng có tính năng Ivory Feel nổi tiếng của Roland - một vật liệu hút ẩm thoải mái và chân thực, ngăn không bị trượt do mồ hôi trong quá trình biểu diễn. Màu sắc chân thực của các phím đàn đại dương cầm cũng có thể được nhìn thấy trên các mặt của các phím màu trắng.

───

Hệ thống loa tích hợp

RG-7 mang đến âm thanh đại dương cầm acoustic chân thực, phong phú với hệ thống âm thanh 4 loa tích hợp. Vấn đề âm lượng là một điều của quá khứ; bạn chỉ cần điều chỉnh âm lượng của hệ thống âm thanh bên trong lên hoặc xuống cho phù hợp với môi trường. Nếu bạn muốn luyện tập riêng, RG-7 cũng cung cấp đầu ra tai nghe.

───

Bàn đạp hành động giảm chấn lũy tiến

RG-7 có cơ chế bàn đạp Progressive Damper Action mới của Roland, cơ chế này tái tạo chặt chẽ phản ứng bàn đạp của đàn piano acoustic. Khi bạn lần đầu tiên nhấn bàn đạp van điều tiết, nó cung cấp lực cản nhẹ hơn, nhưng khi bạn nhấn nó thêm, lực cản sẽ tăng lên giống như trên đàn piano acoustic khi bộ giảm chấn bắt đầu di chuyển lên khỏi dây đàn. Thiết kế mới này cũng cho phép phản hồi “nửa bàn đạp” chính xác hơn, trong đó độ sâu của bàn đạp van điều tiết cho phép kiểm soát một cách tinh tế sự phân rã của âm sắc. Do đó, Bàn đạp hành động Progressive Damper cung cấp phản ứng đạp nhạy bén và biểu cảm theo yêu cầu của những nghệ sĩ piano khó tính nhất.

───

Tải và phát bài hát

Tải bất kỳ Tệp MIDI Chuẩn hoặc tệp âm thanh (.wav) nào vào RG-7 và thưởng thức khi các bài hát yêu thích của bạn tự động phát lại. RG-7 được trang bị một cổng USB có thể được sử dụng để nhập các tệp .wav và MIDI Chuẩn thông qua khóa bộ nhớ USB. Ngoài ra, bạn có thể kết nối ổ CD-ROM bên ngoài, được bán riêng và phát lại các bài hát từ CD.

───

Nắp an toàn khi rơi

Nắp nhẹ của RG-7 dễ dàng đóng mở. Chiều cao của nắp có thể được điều chỉnh theo hai vị trí, và khóa nắp được tích hợp để bảo vệ nắp khỏi vô tình đóng.

──────

ÂM THANH THỰC ROLAND GP-6

───

ÂM THANH THỰC ROLAND RG-7

────

Tổng kết

GP-6 tầm trung cung cấp các tính năng GP cao cấp trong một chiếc tủ lớn sang trọng mang lại cảm giác tinh tế cho mọi không gian. Các đường cong trang nhã và các chi tiết được chế tác tinh xảo mang đến sự hiện diện không thể nhầm lẫn của một cây đàn grand acoustic tinh tế, trong khi các công nghệ tiên tiến bên trong mang đến cảm giác chạm, giai điệu và âm thanh phù hợp. Bạn cũng nhận được vô số lợi ích hiện đại phù hợp với lối sống ngày nay, bao gồm hoạt động ít phải bảo trì, công cụ học tập tích hợp, kết nối Bluetooth®,v.v. Roland RG-7 được cải tiến với công nghệ Piano SuperNATURAL đột phá của Roland. Ba yếu tố chính được cải thiện đáng kể: phản ứng tốc độ, phân rã nốt và hành vi của phạm vi phím. Trong trường hợp công nghệ dựa trên mẫu trước đây tạo ra những khoảng trống thô "bậc thang" trong vận tốc và phạm vi phím, và lặp lại không tự nhiên trong phân rã nốt, SuperNATURAL thu hẹp những khoảng trống bằng âm thanh và phản hồi ba chiều hoàn toàn mượt mà và tự nhiên. Qua việc phân tích chi tiết ở trên, giờ đây bạn có thể lựa chọn cho mình một cây đàn phù hợp nhất với nhu cầu cũng như ngân sách của bạn.

───

PIANO HOUSE

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI PIANO CAO CẤP

popup

S� l��ng:

T�ng ti�n: