So Sánh
Roland FP-e50 & Yamaha P-S500

─────────

Roland FP-e50 và Yamaha P-S500 đều là những dòng đàn portable tích hợp những công nghệ hiện đại nhất của 2 hãng. Cả 2 đều cùng phân khúc về giá nhưng có những đặc điểm về âm thanh và kiểu dáng khác nhau. Trong bài viết này, Piano House sẽ phân tích chi tiết về 2 sản phẩm này để quý khách có cái nhìn tổng quan nhất, từ đó đưa ra quyết định chọn đàn phù hợp.

VỀ ROLAND FP-e50

Một số đặc điểm nổi bật

 • Được trang bị đầy đủ các tính năng nâng cao

Mặc dù FP-E50 được trang bị đầy đủ các tính năng nâng cao, nhưng việc sử dụng nhạc cụ này không gây khó khăn gì. Màn hình cấp cao nhất hiển thị âm thanh, nhịp độ và các thông tin cần thiết khác, đồng thời bố cục bảng rõ ràng cho phép truy cập trực tiếp vào lựa chọn âm thanh, âm yêu thích, chuyển đổi bàn phím, v.v. Nhiều nút bao gồm các chức năng nhấn lâu, cho phép bạn lưu cài đặt hoặc điều chỉnh các thông số sâu hơn mà không cần lặn menu. Và với Cảnh, bạn có thể gọi lại ngay các thiết lập hoàn chỉnh cho toàn bộ bàn phím bằng các thao tác đơn lẻ.

 • Cho trải nghiệm cao cấp

Cho dù bạn là người mới chơi piano hay một người chơi có kinh nghiệm, FP-E50 sẽ cung cấp một nền tảng phong phú để học tập, luyện tập và biểu diễn. Công cụ âm thanh SuperNATURAL Piano của Roland mang đến cảm giác chân thực và phản hồi tương tác của một cây đàn acoustic lớn, cho phép bạn tạo ra những màu sắc âm thanh vô tận với động lực chơi của mình. 88 phím kích thước đầy đủ hoàn thiện trải nghiệm, với hành động búa, bộ thoát và chất liệu Ivory Feel mang lại cảm giác chạm bên dưới ngón tay giống như một nhạc cụ âm thanh đẳng cấp thế giới.

 • Được hỗ trợ bởi công cụ âm thanh ZEN-CORE

FP-E50 cũng có công cụ âm thanh ZEN-Core có thể mở rộng, cùng một bộ tạo âm thanh tiên tiến được sử dụng trong các bộ tổng hợp chuyên nghiệp của Roland như JUPITER-X và FANTOM. Khám phá âm thanh synth lịch sử của Roland, giọng kèn đồng và dàn nhạc, ghi-ta và bass, âm thanh thế giới, trống và nhiều âm thanh khác. Bằng cách sử dụng các điều khiển đơn giản, bạn có thể tự do xếp lớp âm piano và ZEN-Core hoặc gán các âm thanh khác nhau cho tay trái và tay phải.

 • Được trang bị công cụ đệm tự động thông minh

Với các công cụ đệm tự động thông minh, FP-E50 đặt âm thanh toàn dải theo yêu cầu của bạn. Chọn từ gần 200 phong cách âm nhạc tích hợp mới được tạo bởi các nhà soạn nhạc chuyên nghiệp. Điều khiển các sắp xếp bằng ngón tay trái của bạn, từ kích hoạt một nốt dễ dàng cho người mới bắt đầu đến phát hiện toàn bộ hợp âm cho người chơi nâng cao. Chế độ tương tác khiến mọi thứ trở nên thú vị hơn, cho phép bạn định hướng âm lượng và năng lượng của phần đệm dựa trên cách bạn chơi. Và với chức năng Bộ sắp xếp hợp âm, bạn có thể ứng biến và phát triển giai điệu qua các tiến trình hợp âm cài sẵn đầy màu sắc tự động theo nhạc đệm.

 • Hát theo phần biễu diễn bàn phím bằng đầu vào micro

Hát theo phần biểu diễn đàn phím bằng đầu vào micrô của FP-E50 và các hiệu ứng giọng hát cấp phòng thu. Làm sống động âm thanh với bầu không khí phong phú và thắt chặt mọi thứ bằng máy nén và bộ khử tiếng ồn. Biểu diễn với các bản hòa âm ấn tượng theo thời gian thực theo các hợp âm bạn chơi một cách kỳ diệu. Hoặc khán giả ngạc nhiên với các hiệu ứng biến đổi giọng nói làm thay đổi giới tính của bạn hoặc biến bạn thành một người máy ngộ nghĩnh. Thậm chí còn có một bộ phát âm để tạo giọng nói điện tử cổ điển và âm thanh hợp xướng mà bạn hướng dẫn bằng các nốt trên bàn phím.

 • Tính năng mở rộng Roland Cloud

Nâng cao trải nghiệm FP-E50 của bạn với tính năng mở rộng Roland Cloud, hỗ trợ âm thanh Bluetooth/MIDI, ghi âm tích hợp và kết nối USB với phần mềm âm nhạc trên máy tính và thiết bị di động.

 • Thư viện Roland Cloud

Trên Roland Cloud, có một lựa chọn ngày càng mở rộng về nội dung FP-E50 để khám phá. Phát triển thư viện nhạc đệm của bạn với Z-Style Packs,* một loạt phong cách mới được chế tạo chuyên nghiệp và thiết lập giai điệu đồng hành cho các phong cách âm nhạc phổ biến và thể loại khu vực trên khắp thế giới. EXZ Wave Expansions và SDZ Sound Packs cũng có sẵn, cho phép bạn mở rộng và tùy chỉnh công cụ âm thanh ZEN-Core với âm thanh Roland chính hãng và nội dung được tuyển chọn từ các nhà thiết kế âm thanh hàng đầu.

 • Tích hợp Bluetooth - Truyền phát không dây

Bluetooth tích hợp cho phép bạn dễ dàng tích hợp điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình với FP-E50. Phát trực tuyến không dây các bài hát từ thư viện nhạc của bạn thông qua hệ thống âm thanh của bàn phím và chơi theo. Thực hiện theo các video hướng dẫn piano trên web. Và sử dụng Bluetooth MIDI để hoạt động với các ứng dụng sản xuất âm nhạc như Roland Zenbeats và nhiều ứng dụng khác.

 • Máy ghi âm linh hoạt

Máy ghi âm linh hoạt của FP-E50 cho phép bạn ghi lại từng bước một phần trình diễn bài hát, bao gồm phần nhạc đệm tự động, tay trái và tay phải cũng như giọng hát. Sau khi hài lòng, hãy lưu kiệt tác của bạn vào bộ nhớ trong để phát lại theo yêu cầu hoặc ổ USB flash để chia sẻ. FP-E50 cũng bao gồm giao diện âm thanh USB/MIDI để phát triển thêm các bản ghi FP-E50 của bạn và sáng tác các bản nhạc mới trong phần mềm sản xuất nhạc máy tính.


 

─────────
 

VỀ YAMAHA P-S500

Một số đặc điểm nổi bật

 • Dòng Portable Luxury - Mới nhất của Yamaha

 • Điều khiển trực quan bằng thiết bị thông minh

Chỉ cần kết nối nhạc cụ với thiết bị thông minh và sử dụng ứng dụng Smart Pianist chuyên dụng để truy cập vào mọi công cụ điều khiển và thiết lập cho nhạc cụ. Bạn còn có thể thoải mái sử dụng các tính năng mạnh mẽ như sử dụng ứng dụng để tạo bản nhạc từ các bài hát yêu thích của mình, cho phép bạn học và chơi theo.

 • Tích hợp hệ thống Stream Light thông minh

Đèn đỏ và xanh trên các phím đàn chỉ cho bạn cần chơi phím nào và khi nào chơi. Tính năng đặc biệt này giúp bạn học chơi và luyện đàn mà không cần học đọc nhạc, khiến quá trình học đàn thú vị hơn bao giờ hết!

Đèn đỏ và xanh trên các phím đàn chỉ cho bạn cần chơi phím nào và khi nào chơi. Tính năng đặc biệt này giúp bạn học chơi và luyện đàn mà không cần học đọc nhạc, khiến quá trình học đàn thú vị hơn bao giờ hết!

 • Chơi các bản nhạc có sẵn từ thư viện

Nhạc cụ có 403 bản nhạc tích hợp sẵn, thuộc nhiều thể loại từ nhạc pop cho tới các tác phẩm nhạc cổ điển. Bạn có thể chơi giai điệu trên nền nhạc đệm của cả một ban nhạc đầy đủ. Tính năng Audio to Score mạnh mẽ tự động lập phần nhạc đệm từ các bài mà bạn yêu thích, do vậy bạn có thể thoải mái chơi theo cùng bản nhạc gốc.

───

TỔNG KẾT

Nhìn chung, Yamaha P-S500 và Roland FP-e50 đều là những sản phẩm hàng đầu của hai hãng Piano điện rất nổi tiếng. Cả 2 đều là model cao cấp nhất của hãng tính đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên Yamaha P-S500 có nhỉnh hơn FP-e50 về giá một chút.

Nếu bạn nào đam mê công nghệ, nhiều tính năng phục vụ cho phòng thu, studio thì Roland FP-e50 là lựa chọn không thể bỏ qua. Bạn nào thích có một âm thanh tương tự như đàn Piano cơ, cho trải nghiệm tính năng học đàn mới bằng đàn led của hệ thống stream light, độ touch chân thực thì Yamaha P-500 lại là lựa chọn hàng đầu. Qua bài viết này, giờ đây bạn có thể lựa chọn cho mình 1 cây đàn phù hợp với nhu cầu cũng như là ngân sách của bạn.

───

PIANO HOUSE

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI PIANO CAO CẤP

popup

S� l��ng:

T�ng ti�n: