SỰ KHÁC NHAU GIỮA

YAMAHA P-S500 VÀ YAMAHA P-515

─────────

Yamaha P-S500Yamaha P-515 là 2 mẫu đàn Piano nhỏ gọn thuộc dòng Portable của Yamaha. Cả 2 có thiết kế khá tương đồng và có mức giá từ phân khúc 30-35 triệu. Trong bài viết này Piano House sẽ phân tích sự khác biệt giữa 2 models, từ đó giúp các bạn lựa chọn được mẫu đàn Piano phù hợp với nhu cầu của mình.

Yamaha P-S500 (trái) và Yamaha P-515 (phải)

─────────

SỰ KHÁC BIỆT #1
HỆ THỐNG HỌC TẬP STREAMLIGHT

Sự khác biệt chính nổi bật với Yamaha P-S500 có một hệ thống học tập trực quan, tích hợp có tên là Stream Lights và được thiết kế rất nhiều để hỗ trợ những người mới bắt đầu học hoặc thích học theo cách trực quan, có lẽ vì họ không hòa hợp với phương pháp học truyền thống như đọc nhạc.

Hệ thống học tập Stream Lights sử dụng đèn xuất hiện trên bảng điều khiển phía trên các phím. Chúng 'rơi' xuống các phím hiển thị cho bạn biết nốt nào sẽ chơi và quan trọng là nốt nào sẽ chơi tiếp theo cho bài hát bạn đã chọn.

Hệ thống này cực kỳ dễ sử dụng. Ngay cả những người mới bắt đầu hoàn chỉnh cũng có thể ngồi xuống cây đàn piano này, theo dõi Stream Lights để học nhạc và chơi theo các bài hát đệm.

Yamaha P-515 không bao gồm hệ thống học tập Stream Lights tích hợp.

─────────

Sự khác biệt #2 – Cơ chế phím kiểu Piano

Yamaha P-515 có cơ chế phím trọng lượng vượt trội. Điều này có nghĩa là việc chơi nó thể hiện chân thực hơn việc chơi một cây đàn piano truyền thống hơn là chơi P-S500.

Mặc dù cả hai mẫu đều có các phím có trọng lượng, nhưng P-515 sử dụng cơ chế tiên tiến hơn có tên là NWX (Natural Wood X). Các phím màu trắng thực sự bằng gỗ – giống như trên một cây đàn piano truyền thống – khiến chúng trở nên chân thực hơn khi chơi.

Nói về tính xác thực để chơi, phần X của hành động NWX chỉ ra rằng cũng có một cơ chế thoát mô phỏng đi kèm.

Yamaha P-515 có các phím màu trắng bằng gỗ mang lại cảm giác siêu thực.

Trên những cây đàn piano truyền thống, bộ thoát là thứ cho phép búa đàn rời khỏi dây sau khi gõ vào nó – ngay cả khi phím vẫn được nhấn xuống, cho phép dây tiếp tục rung.

Tất nhiên, không có dây trong đàn piano điện, tuy nhiên, cảm giác về cơ chế thoát hơi (giống như một cú va chạm nhỏ ở cuối hành trình phím) không phải là không đáng kể trên đàn piano truyền thống và việc đưa nó vào P -515, cũng như mặt bàn phím bằng gỗ mun và ngà voi tổng hợp, cho thấy mức độ chi tiết mà Yamaha sử dụng để tái tạo trải nghiệm thực sự khi chơi một cây đàn piano truyền thống.

Để so sánh, Yamaha P-S500, mặc dù có 'các phím có trọng lượng', nhưng lại sử dụng một cơ chế kém hơn gọi là GHS (Tiêu chuẩn búa đã phân loại).

Mặc dù hệ thống này hoàn toàn phù hợp với người mới bắt đầu và thậm chí cả những người chơi ở trình độ trung cấp, nhưng không nghi ngờ gì nữa, đó là lĩnh vực mà P-S500 kém hơn so với P-515. Cơ chế phím GHS giống như trên mẫu Yamaha P45 dành cho sinh viên.

Yamaha P-45

Nếu bạn chơi đàn piano ở trình độ cao, PIANO HOUSE chắc chắn rằng bạn sẽ có thể cảm nhận được ngay cách các phím gỗ trên P-515 cho phép các ngón tay của bạn di chuyển nhanh hơn trên bàn phím – đặc biệt là khi chơi những đoạn nhanh.

─────────

Sự khác biệt #3 – Nhịp điệu & Nhạc đệm

Đây là lĩnh vực có sự khác biệt đáng kể về những gì mà hai cây đàn piano này mang lại, và không nghi ngờ gì nữa, P-S500 mang lại nhiều hơn nhiều so với P-515.

P-515 sẽ cung cấp cho bạn x40 'Rhythms' thuộc nhiều thể loại âm nhạc khác nhau, nhưng chúng cơ bản đến mức PIANO HOUSE chỉ thực sự coi chúng là tốt cho mục đích luyện tập. Chúng giống như những chiếc máy đếm nhịp.

Chúng cung cấp cho bạn phần hỗ trợ nhịp trống đơn giản và một Guitar Bass rất cơ bản theo đầu vào hợp âm của bạn trên bàn phím. Không có phần giới thiệu, biến thể, phần trống hoặc phần kết thích hợp, vì vậy bạn thực sự không thể kết hợp bất cứ thứ gì giống như một buổi biểu diễn trực tiếp bóng bẩy.

Yamaha P-S500 cho nhiều trải nghiệm công nghệ hơn so với Yamaha P-515

Để so sánh, Nhịp điệu & Nhạc đệm trên P-S500 chỉ là hàng dặm, và còn tốt hơn hàng dặm. Và, khi bạn đã kết nối ứng dụng đồng hành (thêm về điều này tiếp theo), bạn có hơn x600 để chơi cùng!

Bạn không chỉ có hàng trăm phong cách và thể loại âm nhạc khác nhau để lựa chọn, mà bản thân các phần đệm còn chứa nhiều nhạc cụ và mẫu khiến âm thanh chân thực giống như bạn đang biểu diễn như một phần của một ban nhạc hoặc dàn nhạc hoàn chỉnh.

Cũng có nhiều biến thể trong Giai điệu giúp bạn xây dựng cường độ của bài hát thông qua các câu thơ, quãng 8 giữa và điệp khúc. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần giới thiệu và phần kết nghe có vẻ chuyên nghiệp để kết hợp các màn trình diễn bóng bẩy.

Nếu bạn đã quen thuộc với các mẫu Yamaha CVP, Tyros/Genos và PSR, thì bạn sẽ hiểu được mức độ đa dạng mà PIANO HOUSE đang đề cập đến trên các loại nhạc đệm đệm này.

─────────

Sự khác biệt #4 – Ứng dụng Yamaha Smart Pianist

Ứng dụng Smart Pianist tuyệt vời của Yamaha được thiết kế để hoạt động với nhiều cây đàn piano điện của Yamaha và tương thích với cả P-515P-S500. Tuy nhiên, ngoài chức năng cơ bản là điều khiển Giọng nói, có một sự khác biệt đáng kể về những gì ứng dụng mang lại cho mỗi kiểu máy này.

Khi sử dụng ứng dụng Smart Pianist với Yamaha P-515, ứng dụng chỉ hiển thị cho bạn những gì đã có sẵn trên đàn piano. Ví dụ: bạn có thể thay đổi giọng nói tích hợp, tạo lớp cho giọng nói tích hợp, chọn nhịp điệu tích hợp, thay đổi nhịp độ, v.v. Nó hoạt động giống như một cổng thông tin đến những gì đã được tích hợp sẵn trong P-515.

Khi sử dụng ứng dụng Smart Pianist với Yamaha P-S500, bạn thực sự mở khóa vô số Tiếng bổ sung, Giai điệu đệm, Bài hát, chức năng ghi âm, v.v. Chỉ một phần rất nhỏ trong số đó sẽ khả dụng nếu bạn đang sử dụng đàn piano như một mẫu độc lập.

  • 560 Tiếng bổ sung (100 khi không sử dụng ứng dụng Smart Pianist)
  • 303 Bài hát cài sẵn bổ sung (100 khi không sử dụng ứng dụng Smart Pianist)
  • 270 Kiểu đệm bổ sung (100 khi không sử dụng ứng dụng Smart Pianist)
  • 53 loại hồi âm khác nhau (5 loại khi không sử dụng ứng dụng Smart Pianist)
  • Ghi âm 16 rãnh (không có khi không sử dụng ứng dụng Smart Pianist)

Như bạn có thể thấy, mặc dù P-S500 có thể được sử dụng mà không cần thiết bị thông minh, nhưng nó thực sự nên được sử dụng với một thiết bị. Theo ý kiến ​​của PIANO HOUSE, nó thực sự cần thiết vì nó mang lại cho bạn nhiều hơn là chỉ sử dụng P-S500 như một cây đàn piano độc lập.

Xem video đánh giá P-S500 đầy đủ để biết thêm chi tiết về những gì ứng dụng Yamaha Smart Pianist có thể làm.

─────────

Sự khác biệt #5 – So sánh Âm thanh Piano Chính.

Cả hai cây đàn piano này đều sử dụng cùng một mẫu đàn piano chính từ CFX Concert Grand Piano nổi tiếng thế giới của Yamaha. Cả hai đều chứa Bosendorfer Imperial Grand tuyệt đẹp. Về thông số kỹ thuật, không có gì đáng kể giữa chúng, tuy nhiên, PIANO HOUSE muốn cho bạn biết ý kiến ​​​​của tôi về trải nghiệm chơi là P-515 sẽ cho trải nghiệm vuợt trội hơn.

Đầu tiên, cảm giác chạm (với các phím gỗ) ngay lập tức cho cảm giác 'đúng' khi chúng ta đặt tay lên và khuyến khích ta chơi đàn tự nhiên hơn.

Chơi P-S500 không phải là trải nghiệm tương tự. Tuy nhiên, so với P-515, PIANO HOUSE thấy P-S500 hơi cứng và chơi một chiều. Các phím nhựa không đáp ứng với các biến thể đầu vào một cách linh hoạt như các phím gỗ của P-515.

─────────

TÓM TẮT

Cả hai models này được thiết kế đơn giản cho các mục đích khác nhau. Yamaha P-S500 được thiết kế để hỗ trợ những người đang học chơi và những người thích sử dụng công nghệ như đệm đệm và thiết bị thông minh. Để so sánh, Yamaha P-515 được thiết kế để mang lại trải nghiệm chơi ở cấp độ cao và để tạo điều kiện cho các yêu cầu lớn hơn – độ nhạy, khớp nối và sự tinh tế – của tiêu chuẩn chơi cao hơn.

───

PIANO HOUSE

Hệ Thống Phân Phối Đàn Piano Cao Cấp

popup

S� l��ng:

T�ng ti�n: