Hướng dẫn chọn đàn Piano Steinway đã qua sử dụng (Từ Chuyên Gia) | Piano House Vn
  • Hỗ trợ trực tuyến
    Hỗ trợ trực tuyến Gọi: 0903049117
  • T2 - CN 8.00 - 21.00 Ngày lễ NGHỈ

HƯỚNG DẪN CHỌN PIANO STEINWAY
ĐÃ QUA SỬ DỤNG

(Từ Chuyên Gia)

--------------

Dành cho những ai mong muốn một cây đàn Piano Steinway đã qua sử dụng chính hãng 100%.

Cẩm nang chọn piano Steinway đã sử dụng : là bộ tài liệu được thiết kế để hỗ trợ bạn trong hành trình chọn một cây đàn Steinway chính hãng thông qua kiến thức về quy trình sản xuất một cây đàn Steinway (mới) và quá trình làm mới một cây đàn đã qua sử dụng.  

hướng dẫn chọn đàn piano steinway đã qua sử dụng


7 LOẠI ĐÀN PIANO STEINWAY ĐÃ QUA SỬ DỤNG

Mỗi người bán, đại lý đàn piano và kỹ thuật viên sẽ phân loại đàn piano Steinway đã sử dụng theo một cách khác nhau; nhưng, vì lợi ích của cuốn cẩm nang này, chúng tôi đã chia nó thành bảy loại đơn giản.

1. Shell

Là loại đàn đã được sử dụng nhưng chưa bao giờ được phụ hồi. Thông thường, sẽ là đàn ít sử dụng, bị hư hoặc tác dộng bên ngoài và không được bảo trì trong thời gian dài.

2. Repaired

Đây là một cây đàn Steinway đã được sửa chữa các bộ phận bị hao mòn theo thời gian mà không thay thế bất kỳ thành phần chính nào. Đàn piano đã được duy trì và vẫn có khả năng chơi hàng ngày, nhưng những phần chính có thể sẽ cần thay thế trong tương lai gần.

3. Rebuilt

Là một cây đàn piano trong đó tất cả các thành phần đã được xây dựng lại về tình trạng ban đầu của nó. Một số thành phần chính thường được xây dựng lại như bảng cộng hưởng (soundboard), cầu nối (bridges) và các bộ phận action (máy đàn) cũng như vỏ máy.

4. Stein-Was

Stein-Was là một cây đàn piano Steinway đã qua sử dụng và đã có một hoặc nhiều bộ phận được thay thế bằng các bộ phận không phải chính hãng của Steinway. Do đó, nguyên bản là một cây đàn piano Steinway nhưng bây giờ thì không.

5. Original

Một cây đàn piano Steinway đã qua sử dụng nhưng còn nguyên bản là một cây đàn chưa từng có bộ phận nào được thay thế kể từ khi nó được sản xuất.

6. Factory Restoration

Một cây đàn piano Steinway được phục hồi bởi Trung tâm phục hồi Steinway ở thành phố New York và đã thay thế các bộ phận ban đầu bằng các bộ phận Steinway chính hãng.

7. Heirloom Collection

Đàn piano Steinway Heirloom Collection có sẵn thông qua các đại lý ủy quyền của Steinway. Mỗi cây đàn Heirloom Collection đều có bảo hành 5 năm giống như một Steinway mới, có các bộ phận Steinway chính hãng và được phân biệt bằng một huy chương trên vành trong (inner-rim) và Giấy chứng nhận xác thực chính hãng.

đàn piano steinway


LÀM THẾ NÀO XÁC ĐỊNH TUỔI ĐÀN PIANO STEINWAY?

Khi mua một cây đàn piano Steinway đã qua sử dụng, bạn sẽ muốn xem xét tuổi của nó. Bằng cách xác định tuổi của đàn piano, bạn sẽ hiểu rõ hơn về lịch sử, tính năng và tình trạng của nó. Dưới đây là 3 bước để xác định tuổi của đàn piano Steinway:

Xác định vị trí số Seri

Khi đàn piano mới được hoàn thành, chúng được đánh số thứ tự và số lượng lên trên tấm Frame (thường màu vàng).

Trên đàn Grand Piano Steinway

Số sê-ri được tìm thấy trên
tấm gang giữa các chân điều chỉnh trên bàn phím.

Trên đàn Upright Piano Steinway
Số sê-ri nằm ở trên cùng của tấm gang khi bạn mở náp máy đàn phía trên

Tra cứu số Seri

Bây giờ bạn có số sê-ri, bạn có thể sử dụng biểu đồ bên dưới để tìm ra năm đàn piano được sản xuất. 

tra cứu số seri đàn piano steinway


Yêu Cầu Lịch Sử Đàn Piano

Tại nhà máy Steinway, có một số sách nhật ký bọc da giữ các bản ghi trên mỗi cây đàn piano do Steinway & Sons chế tạo từ năm 1853. Khi đàn piano được hoàn thành, chúng được đánh số nối tiếp và thậm chí ngày nay, được viết tay vào kho lưu trữ của Steinway các chi tiết của mỗi cây đàn piano Steinway được chế tạo.

Bất cứ ai có số sê-ri từ bất kỳ đàn piano Steinway nào cũng có thể liên hệ với Steinway & Sons hoặc đại lý Steinway địa phương của họ để biết thông tin về một Steinway cụ thể, bao gồm thông tin về Model, tình trạng hoàn thiện, ngày xuất xưởng và đại lý mà nó được giao lần đầu tiên. Các ghi chép lịch sử của mỗi và mọi cây đàn piano được chế tạo chỉ là một trong những điều làm nên sự độc đáo của Steinway.


Nếu không có 12.116 bộ phận Steinway chính hãng, thì đó không phải là một chiếc Steinway.

Những cây đàn piano Steinway đã qua sử dụng và được phục hồi chính hãng thường được đánh giá cao về vẻ đẹp độc đáo và giá trị lâu dài. Tuy nhiên, trong nhiều năm, các đại lý không phải Steinway và các nhà xây dựng lại piano trái phép đã tạo ra một sự nhầm lẫn lớn trong ngành công nghiệp piano. Nhiều đơn vị rebuild lại piano sử dụng các bộ phận không phải là Steinway, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất và giá trị đầu tư của cây đàn Steinway.

Được xây dựng cho Steinway

Trong hơn 160 năm, Steinway & Sons đã tiếp tục thực hiện nhiệm vụ cải tiến đàn piano Steinway. Cải tiến liên tục để tạo nên sự cân bằng hoàn hảo của hàng ngàn bộ phận tạo nên một cây đàn piano Steinway. Khi đàn piano Steinway được phục hồi lại, bắt buộc phải sử dụng các bộ phận của Steinway trong quy trình rebuild nếu muốn đàn giữ được âm thanh gốc.

đàn piano steinway

Một cây đàn piano Steinway được thiết kế để sử dụng các bộ phận Steinway chính hãng và đây chính là yếu tố tạo nên giá trị đàn Piano Steinway. Nếu các bộ phận không phải là 100% chính hãng Steinway, thì piano không phải là 100% Steinway và hiệu suất và giá trị của nó sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.


TẠI SAO KHÔNG DÙNG LINH KIỆN CHÍNH HÃNG STEINWAY?

Việc thay thế linh kiện không phải chính hãng Steinway thường vì lý do: Chúng rẻ hơn, và rẻ hơn rất nhiều. Dưới đây là bảng so sánh các bộ phận Steinway chính hãng với các bộ phận không phải Steinway cho
một cây đàn piano grand Steinway Model O 

Như bạn có thể thấy, có một sự khác biệt đáng kể về chi phí giữa các bộ phận Steinway chính hãng và các bộ phận không chính hãng. Đây là lý do ảnh hưởng rất lớn đến việc chọn mua đàn steinway cũ.


3 Lời Khuyên Về Việc Tìm Kiếm Một Cây Đàn Steinway Chính Hãng

1. Đàn Piano Steinway được tính toán và thiết kế các bộ phận phối hợp với nhau một cách hoàn hảo, vì thế việc thay thế linh kiện là rất khó khăn và tốn kém.

2. Giá của một cây đàn piano Steinway được xây dựng lại với các linh kiện không phải Steinway sẽ có giá thấp hơn đáng kể so với một bộ phận với các bộ phận Steinway chính hãng 100%.

3. Hầu hết mọi người bán đàn piano Steinway đã qua sử dụng với các bộ phận không phải của Steinway sẽ KHÔNG quảng cáo nó là hàng giả hoặc Stein-Was, vì vậy sẽ rất khó khăn cho khách hàng muốn biết chính xác thông tin. (nên chọn công ty phân phối uy tín)


STEINWAY KHÔNG BAO GIỜ BÁN TẤM SOUNDBOARD CỦA HỌ!

Steinway không bán tấm cộng hưởng soundboard cho bất kì ai vì kỹ năng, chuyên môn và máy móc cần thiết để thay thế một soundboard chỉ có sẵn tại nhà máy Steinway. Vì vậy, nếu một chiếc Steinway đã qua sử dụng được làm mới ở một nơi khác ngoài Trung tâm Phục hồi Steinway, nó vẫn có thể có logo thương hiệu Steinway & Sons trên đó, nhưng nếu nó không có bảng cộng hưởng Sounboard Steinway & Sons chính hãng, điều này làm đàn có khả năng bị mất âm thanh gốc (phần giá trị nhất của đàn Steinway).

Nếu Soundboard được thay thế, làm sao tôi biết nó được thay thế bởi Steinway & Sons?

Việc xác định xem soundboard có được thay thế bởi Steinway & Sons hay không có thể gây khó khăn cho người không được huấn luyện cụ thể. Tôi khuyên bạn nên yêu cầu nhà phân phối hoặc người bán cung cấp các tài liệu bao gồm số sê-ri và nói rằng soundboard đã được thay thế bằng soundboard Steinway chính hãng tại Trung tâm phục hồi Steinway.


LỜI KHUYÊN TỪ PIANO HOUSE!

  • Kiểm tra thông tin số Seri đàn có chính xác hay không
  • Kiểm tra đầy đủ giấy tờ đảm bảo nguồn gốc nhập khẩu rõ ràng
  • Nên lựa chọn cây đàn còn nguyên bản chưa qua sửa chửa (có thể giác sẽ cao)

Piano House - Nhập khẩu và phân phối đàn Piano Steinway chính hãng Brand New và Secondhand với giá bán lẻ tốt nhất toàn quốc. Cam kết đàn còn nguyên bản 100%. Áp dụng chính sách đổi trả nếu đàn đã bị tác động hoặc thay thế linh kiện không chính hãng.

Xem chi tiết sản phẩm Piano Steinway & Sons TẠI ĐÂY.

đàn piano steinway & sons model o

đàn piano steinway & sons model o

Hình ảnh bàn giao Steinway & Sons Model O tại Vinhome

popup

Số lượng:

Tổng tiền: