3 Yếu tố tạo nên giá trị đàn Piano cao cấp | Piano House Vn
  • Hỗ trợ trực tuyến
    Hỗ trợ trực tuyến Gọi: 0903049117
  • T2 - CN 8.00 - 21.00 Ngày lễ NGHỈ

3 Yếu tố tạo nên giá trị đàn Piano cao cấp

Giá trị của một cây đàn Piano không tạo nên từ số lượng sản phẩm bán được, cũng không phải từ những chiến dịch quảng cáo,...mà từ chính tư duy chế tạo của các nhà lãnh đạo sản xuất, từ các cam kết tạo ra một sản phẩm chất lượng mang tính cống hiến được thực hiện bởi qui trình lao động của nhân viên, những kỹ sư sáng tạo sản phẩm đến người đóng gói sản phẩm. Nói cách khác, chất lượng được đảm bảo bởi những liên kết chặc chẽ trong qui trình sản xuất để đảm bảo chất lượng tốt nhất theo tư duy nhà lãnh đạo tâm huyết.

Đàn Piano Steinway & Sons Spirio

Các yếu tố chính nhằm xác định một cây đàn piano thuộc phân khúc cao cấp bao gồm : (1) Vật liệu được sử dụng trong sản xuất. (2) Một nền tảng thiết kế xuất sắc và độc quyền. (3) Qui trình thực hiện sản xuất.

Yếu tố thứ nhất: Vật liệu sử dụng trong sản xuất

Hầu hết đàn piano từ grand piano đến upright piano phổ thông trên thế giới đều giống nhau về vật liệu từ khung kim loại, bề mặt phím nhựa tổng hợp, dây đàn lõi thép đến chốt chỉnh dây bằng sắt hoặc thép mạ nikel. Đầu búa đàn, bộ chắn âm bọc nỉ,...thường các bộ phận này được mua từ nhà cung cấp chung.

Sự khác biệt ở các dòng đàn cao cấp nằm ở vật liệu sử dụng và khả năng tính toán chính xác để liên kết hơn 10.000 bộ phận riêng biệt với nhau. Loại gỗ được sử dụng trên các dòng đàn cao cấp được chọn qua quy trình khắc khe và tỉ lệ gỗ được chọn là rất ít. Điều này giúp âm thanh đàn được trong và mạnh mẽ hơn khá nhiều so với những cây đàn phổ thông.

Xem chi tiết bài viết " CÁC LOẠI GỖ SỬ DỤNG SẢN XUẤT ĐÀN PIANO "

đàn piano cao cấp

Yếu tố thứ hai: Một nền tảng thiết kế xuất sắc và độc quyền

Công việc thiết kế đàn piano đã trải qua hàng trăm năm, nhưng đến nay hầu như thiết kế vẫn được giữ nguyên như những cây đàn thế kỷ 19-20. Một kỹ sư thiết kế sẽ quan tâm đến, ví dụ: Chiều dài tổng thể, độ dày của dây. Tỉ lệ của dây trên Bridge, vị trí của Bridge. Hoặc, thông số khung kim loại, thông số bộ máy cơ. Thông số của Soundboard. Và hàng ngàn chi tiết khác của piano,...

Vậy điều gị tạo nên sự khác biệt của những cây đàn cao cấp đặc biệt? Độ dày Soundboard, vị trí cầu Bridge, và chất liệu gỗ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng âm thanh. Độ chính xác trong chu trình chuyển động phím và bộ máy Action mang tính độc quyền từng hãng cũng là yếu tố tạo nên sự khác biệt trong cảm giác phím.

đàn piano

Một thiết kế xuất sắc sẽ tối ưu hóa việc sử dụng vật liệu và hiệu suất hoạt động của đàn piano cao cấp.

Yếu tố thứ ba: Qui trình thực hiện sản xuất

Đàn piano cao cấp có chất lượng xuất sắc đó chính là sự kết hợp của Ba yếu tố. Nguyên liệu đầu vào xuất sắc, một thiết kế xuất sắc. Cuối cùng, đó chính là qui trình sản xuất ra cây đàn piano. Có 2 phương pháp: Sản xuất thủ công với số lượng giới hạn và sản xuất công nghiệp hàng loạt. Đàn piano cao cấp thông thường sẽ được sản xuất theo phương pháp thủ công.

Quá trình sản xuất thủ công, công nghệ sơn cũng ảnh hưởng khá nhiều đến tính đặc biệt của cây đàn Piano. Một cây đàn Piano xuất sắc được tạo ra từ bàn tay của những nghệ nhân thủ công lành nghề nhất.

Triết lý của việc chế tạo thủ công dựa trên việc sản xuất với số lượng giới hạn. Và, được tính toán trước ở mức độ phù hợp. Trong loại hình sản xuất này, những nghệ nhân được đào tạo chéo trong các khâu. Vì thế, đều có kỹ năng để thực hiện nhiều hoặc tất cả chức năng của quá trình sản xuất. Giống sản xuất hàng loạt, các sản phẩm chế tạo thủ công đi qua từng công đoạn sản xuất tương tự nhau. Nhưng khác biệt là, những nghệ nhân thủ công có quyền kiểm soát tỉ mỉ từng thành phần. Đến khi chính họ đánh giá hài lòng, đáp ứng tiêu chuẩn chuyên môn nghề thủ công.

Với thời gian sản xuất lâu và số lượng giới hạn. Kết hợp với đội ngũ nghệ nhân lành nghề có kinh nghiệm. Các chi tiết đàn piano sản xuất thủ công có độ sắc xảo và liên quan chặt chẽ với nhau hơn đối với từng thành phần riêng lẻ. Bề mặt sơn, gỗ được điêu khắc, khảm, chi tiết phức tạp được quan tâm kỹ lưỡng nên sẽ đẹp và bắt mắt hơn.

Quy trình sản xuất thủ công vẫn là lựa chọn tuyệt vời trong sản xuất Piano cao cấp, mọi chi tiết được kiểm tra tỉ mỉ qua con mắt của người thợ lành nghề.


PIANO HOUSE

Chuyên phân phối thương hiệu đàn Piano cao cấp

Steinway & Sons - Mason & Hamlin - Fazioli 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: