So Sánh Đàn Piano Cao Cấp Và Phổ Thông - Yamaha vs Kawai vs Essex | Piano House Vn
  • Hỗ trợ trực tuyến
    Hỗ trợ trực tuyến Gọi: 0903049117
  • T2 - CN 8.00 - 21.00 Ngày lễ NGHỈ

So Sánh Đàn Piano Cao Cấp Và Phổ Thông
Yamaha vs Kawai vs Essex

Đàn Piano Cao Cấp thật sự có điểm gì khác biệt quá lớn so với các dòng đàn piano phổ thông và giá rẻ? Liệu các điểm khác biệt về vật liệu và cấu tạo máy có thực sự tạo nên giá trị và chất lượng âm thanh vượt trội!


TÍNH NĂNG CAO CẤP SO VỚI TIÊU CHUẨN

SOUNDBOARD CAO CẤP

Tất cả những cây đàn piano tốt nhất đều có bảng cộng hưởng âm thanh Soundboard chất liệu vân sam nguyên khối cao cấp, nhưng soundboard không được tạo ra như nhau. Soundboard cao cấp sẽ được làm bằng vân sam nguyên khối dạng thẳng (không dát mỏng) với tối thiểu 8 hạt trên mỗi inch, không có nút thắt và các vết bất thường. Những tính chất này đảm bảo tính toàn vẹn của cấu trúc tổng thể và phân bố đều các rung động. 

SOUNDBOARD TIÊU CHUẨN

Nhà sản xuất không công bố thông số kỹ thuật cho vật liệu làm soundboard. Những bảng âm thanh này có thể có sự khác biệt về mật độ hạt, bất thường, nút thắt hoặc các khu vực mà vật liệu được cắt ra và vật liệu phụ được dán vào để đặt đúng vị trí.

Cầu BRIDGE là nơi dẫn truyền rung động dây đàn đến Soundboard (bảng cộng hưởng), trên các dòng đàn piano cao cấp như Essex của Steinway, cầu BRIDGE sẽ được chế tác từ nhiều lớp gỗ, thiết kế này cho phép âm thanh truyền dẫn từ dây đàn sang soundboard một cách hiệu quả nhất và ít hao tổn năng lựng nhất. Trên đàn Piano tiêu chuẩn, thường cầu BRIDGE là một khối gỗ.

BÚA CÓ NỈ LÓT

Lớp nỉ dày màu đỏ (tuỳ theo đời đàn) được phủ trước khi tấm nỉ màu trắng được dán và gắn chặt vào khuôn búa. Sự gia cố này sẽ giúp búa giữ được hình dạng qua nhiều năm tác động với dây đàn. Chi tiết này thường bị bỏ qua vì đây không phải gây ra sự cố ngay lập tức nên nhiều nhà sản xuất sẽ loại bỏ để cắt giảm chi phí.

Khung lưng Backpost trên đàn cao cấp thường là 5 trụ thay vì 4 trụ trên các bảng tiêu chuẩn. Tuy nhiên, còn một thông số cần lưu ý là về độ dày và đường kính của thanh trụ chống lưng. Thanh trụ Backpost có vai trò chịu lực cho toàn bộ khung đàn và lực căng dây, đây là bộ phận rất quan trọng để đảm bảo độ bền và âm thanh đàn.

Vành đàn WOOD RIM chịu trách nhiệm duy trì độ cong của thùng đàn grand piano, độ cong này rất quan trọng đến âm thanh đàn. Việc sử dụng vật liệu gỗ sẽ quyết định rất nhiều đến chất lượng âm thanh và độ ổn định của đàn. Trên các dòng đàn Steinway, Boston sẽ sử dụng gỗ hard-rock MAPLE mặt trong và gỗ Mahogany mặt ngoài, đặc tính gỗ hard-rock MAPLE là rất cứng và ổn định. Đàn Essex sử dụng vật liệu vành trong là gỗ BEECH và bên ngoài là gỗ Mapple.

THIẾT KẾ SCALE DUPLEX

Ban đầu được cấp bằng sáng chế bởi Steinway vào năm 1872, các thiết kế tương tự hiện được áp dung trong các model đàn concert và đàn cao cấp. Mỗi dây treble được phân thành 3 khoản chắn dây riêng biệt. Đoạn dài nhất nằm ở giữa và đây là phần chính tạo ra âm thanh mà chúng ta nghe thấy. Hai phần còn lại hai đầu được điều chỉnh theo hài bậc trên của nốt chính. Thiết kế này làm tăng đáng kể độ phức tạp và phong phú của âm sắc, tăng cường độ của những nốt cao.

Trên đây là một số so sánh điểm khác nhau cơ bản giữa cơ cấu, vật liệu đàn piano cao cấp và đàn piano tiêu chuẩn. Piano House chân thành cảm ơn Quý Khách đã theo dõi!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: