REVIEW yamaha clavinova
clp-700 series

 

───

Yamaha đã giới thiệu thế hệ đàn piano điện Clavinovas CLP-700 Seri đời mới năm 2020 với 4 model phổ thông là CLP-735, CLP-745, CLP-765GP, CLP-775 và 2 model cao cấp CLP-785, CLP-795GP. YAMAHA CLP-700 được nâng cấp mạnh mẽ về trải nghiệm độ chân thực và công nghệ kết nối thông minh Bluetooth.

Từ Model Yamaha CLP-775 trở lên hãng đã tích hợp thêm bảng điều khiển cảm ứng hiện đại sang trọng.

YAMAHA CLP-745

Clavinova Piano ban đầu được thiết kế như một cây đàn piano điện cao cấp thay thế đàn piano cơ, và sử dụng đặc biệt cho gia đình với kích thước nhỏ gọn phù hợp mọi không gian.

Bây giờ hầu hết các nhà sản xuất đàn piano điện như Kawai, Casio, Roland, v.v. đều có dòng đàn tương đương với Clavinova (CLP), nhưng có thể nói Yamaha là hãng tiên phong với nhiều công nghệ vượt trội.

Yamaha đã giới thiệu những mẫu đàn piano điện Clavinova từ năm 1983 với tên gọi YP (YP-10, YP-20, YP-30 và YP-40). Đây là những tiền thân của dòng đàn CVP. Một năm sau, Yamaha đã tiết lộ các phiên bản tiền nhiệm CV-100 và CV-300. Năm 1985 đã chính thức ra đời dòng Clavinova CLP và CVP. Các model đầu tiên là CVP-3, CVP-5, CVP-7 và CLP-20 và CLP-30.

Hai dòng đàn CLP và CVP tiếp tực được phát triển đến ngày hôm nay và năm 2017 hãng Yamaha đã cho ra đời dòng đàn CSP Clavinova (Piano thông minh) dựa trên thế mạnh công nghệ dòng CLP và khả năng tự học thông minh thông qua app Smart Pianist 2.

Bảng Điều Khiển Cảm Ứng Trên Yamaha CLP-775


sự khác biệt giữa
clp - cvp - csp

───

Rất nhiều thắc mắc của khách hàng gởi về cho Piano House về sự khác biệt giữa 3 dòng đàn trên của Yamaha

 VÀ ĐÂY LÀ CÂU TRẢ LỜI CỦA YAMAHA :

ĐÀN PIANO YAMAHA CLP

Những người tập trung vào chất lượng âm thanh và các yếu tố cảm giác như độ nhạy phím và pedal.
Những người tìm kiếm một cây đàn piano đơn giản.
Người chơi của tất cả các cấp độ kỹ năng.

>Chi tiết YAMAHA CLP

Vì vậy, những model đàn Yamaha CLP có cảm giác và phản ứng gần giống với đàn grand piano truyền thống. Tập trung mọi công nghệ để mang đến trải nghiệm cảm xúc nhất như trên đàn cơ. Chỉ có một bảng điều khiển đơn giản để người chơi có thể tập trung vào biểu diễn.


YAMAHA CLP-775

ĐÀN PIANO YAMAHA CVP

Những người muốn thưởng thức nhiều thể loại âm nhạc, bao gồm jazz và pop
Những người muốn nghe nhạc và hát cùng với gia đình và bạn bè
Người chơi từ trung cấp đến cao cấp.

>Chi tiết YAMAHA CVP

Dòng đàn Yamaha CVP là nhạc cụ phong phú về âm thanh và cách chơi. Đàn CVP có khả năng kết hợp nhiều nhạc cụ cùng lúc và biểu diễn cùng nhạc đệm phong phú, độc quyền của Yamaha. Người chơi có thể sử dụng đàn CVP để ca hát, phối bè và thậm chí là thu âm như Studio.

YAMAHA CVP-609PE

ĐÀN PIANO YAMAHA CSP

Những người đọc bản nhạc khó khăn.
Những người muốn tự học piano.
Người mới bắt đầu và người đã lâu không tập.

>YAMAHA CSP

Đàn Piano Yamaha CSP tích hợp bộ đèn phím điều khiển thông minh kết nối với app Smart Pianist giúp người chơi có thể tự học theo hướng dẫn trên màn hình và đèn phím theo từng nốt nhạc và tiết tấu bài tập.

YAMAHA CSP-170

 

YAMAHA CLP700 Series

───

Đàn Yamaha CLP-700 vẫn được thừa hưởng mẫu âm thanh grand concert lừng danh Yamaha CFX and Bösendorfer Imperial, tuy nhiên bản thu âm thanh sẽ được cải tiến và nâng cấp độ phân giải. Yamaha nâng cấp công nghệ âm thanh trên seri CLP700 giúp tái tạo âm thanh 3D khi nghe tai phone. Đặc biêt, hãng bổ sung bộ tiếng fortepiano sounds cho tín đồ piano thế kỉ 18 và 19.

Yamaha Clavinova CLP-775R (dark rosewood)

Yamaha CLP-735 là dòng đàn cho người mới bắt đầu và bán chuyên với kiểu dáng đàn đứng Uprigh, và tương tự với 2 mẫu CLP-745 và CLP-775 nhưng bổ sung thêm hệ phím gỗ. Yamaha CLP-796GP sở hữu dáng đàn Baby Grand (đại dương cầm size nhỏ) với âm thanh công suất lớn hơn và độ nhạy phím tốt hơn.

Yamaha Clavinova CLP-765GP WH

Mức giá bán YAMAHA CLP-700 Seri vẫn tương đương giá bán lẻ các model YAMAHA CLP-600 Seri.


Piano House phân phối chính hãng Yamaha CLP-735, CLP-745, CLP-775, CLP-785, CLP-795GP giá tốt toàn quốc. Bảo hành 3 năm.

>CHI TIẾT SẢN PHẨM YAMAHA CLP-700 SERIES

tính năng nổi bật
clp-700

 

────

Hệ Phím Cao Cấp

Yamaha CLP-745 sở hữu công nghệ phím GrandTouch/GrandTouch-S mới nhất với độ nhạy và phản hồi cao hệt như một cây đại dương cầm. Độ ổn định tuyệt vời và khả năng biểu đạt tinh tế giúp nghệ sĩ tự tin thể hiện cá tính âm nhạc của mình.

Độ Nhạy

Grand Expression Modeling (Giả lập âm thanh đàn grand) là công nghệ mới mang tính đột phá, cho phép nghệ sĩ piano thế hiện biểu cảm âm thanh tinh tế và chính xác như trên đàn Grand Piano Yamaha.

Chất Lượng Âm Thanh

Mô hình Cộng hưởng Ảo (VRM) tái hiện thời gian thực rung cộng hưởng giữa các dây và thân đàn piano cơ - đây là nền tảng cho âm thanh sắc nét, tuyệt vời của đại dương cầm thực thụ. Ngoài ra, công nghệ thiết kế âm thanh mới nhất này đem lại tiếng và âm chân thực của một cây đại dương cầm giao hưởng để bạn thưởng thức ngay tại nhà mình.

Hệ Phím Cao Cấp

CLP-700 Series sở hữu công nghệ phím GrandTouch/GrandTouch-S mới nhất với độ nhạy và phản hồi cao hệt như một cây đại dương cầm. Độ ổn định tuyệt vời và khả năng biểu đạt tinh tế giúp nghệ sĩ tự tin thể hiện cá tính âm nhạc của mình.

Bàn phím Linear Graded Hammer 88 phím - Bàn phím piano điện đầu tiên có trọng lượng thực trên mọi phím đàn

Mỗi phím đàn trên bàn phím đại dương cầm có trọng lượng khác nhau. Điều này là do các dây đàn cho từng nốt nhạc mỏng hơn và ngắn hơn một chút trong thanh ghi âm cao, dày hơn và dài hơn đối với thanh ghi âm trầm. Bàn phím Linear Graded Hammer 88 phím của CLP-775 là phiên bản đầu tiên sao chép một cách trung thực cảm nhận phân cấp này với các trọng lượng và mức trả phím trên mỗi phím đàn khác nhau. Điều này mang đến cảm nhận và phản hồi giống như một cây đại dương cầm và cho phép người chơi hiểu rõ về cách nhấn phím đàn chân thực hơn.

Cơ chế thoát Escapement của bàn phím Clavinova

Cơ chế thoát Escapement trong đàn đại dương cầm giúp di chuyển các búa đàn ra khỏi các dây đàn nhanh chóng, tránh ảnh hưởng tới quá trình dây rung. Cơ chế này cho cảm nhận một tiếng "cách" khẽ khi ấn nhẹ các phím.

Bàn phím Clavinova với cơ chế thoát Escapement tái tạo lại cảm nhận này ở đuôi phím đàn khi ấn xuống. Các phím được thiết kế để tiếng "cách" chỉ có thể thấy rõ khi ấn thật nhẹ lên phím đàn, tương tự như phím đàn của một cây đại dương cầm. Những bàn phím này đã được tinh chỉnh để tạo thêm ma sát giúp cân bằng vòng lặp và độ phản hồi của phím mà không ảnh hưởng tới hiệu suất.

Pedal (Bàn đạp) giảm âm GP

Sử dụng bàn đạp giảm âm một cách tinh tế làm thay đổi chất âm của piano và là điều cần thiết để mang đến cho nghệ sĩ piano tất cả các công cụ biểu cảm cần thiết để truyền đạt tầm nhìn âm nhạc của họ.

Đàn piano kỹ thuật số Clavinova có bàn đạp giảm âm liên tục phát hiện độ sâu khi nhấn bàn đạp và cho phép nhấn bàn đạp nửa chừng, cho phép người chơi điều chỉnh trong chốc lát độ nhấn và trả lại, thay đổi độ sâu và đặc tính của âm thanh piano.

Pedal giảm âm GP có lực cản và độ nặng theo phong cách đại dương cầm, nhẹ nhàng khi bắt đầu nhấn và nặng lên dần khi nhấn pedal sâu hơn. Nó giúp người chơi quen dần với từng khác biệt tinh tế khi đạp pedal.

Kết Nối Bluetooth

Thưởng thức piano nhiều hơn với ứng dụng Smart Pianist, một ứng dụng chuyên dụng với thiết kế giao diện đồ họa đẹp mắt và nhiều tính năng đáng kinh ngạc cho đàn piano kỹ thuật số Yamaha. Chức năng Bluetooth® MIDI * cho phép bạn kết nối không dây với app Smart Pianist.

* Tính năng có sẵn trên các model CLP-785 / 775 / 745 / 795GP / 765GP. Tính khả dụng của Bluetooth MIDI thay đổi theo quốc gia.

>Hướng dẫn kết nối Bluetooth đàn piano Yamaha CLP

Tính Năng Bluetooth® audio

Bạn có thể phát nhạc qua hệ thống âm thanh trên đàn Yamaha CLP-700 Series bằng cách sử dụng thiết bị di động có  kết nối Bluetooth, truyền tải file nhạc MP3 bạn có thể cùng chơi nhạc trên nền nhạc playback bất kì bài nhạc nào bạn thích.

Điệu Đệm Hát

Yamaha CLP-700 tích hợp 20 mẫu nhịp điệu đơn giản và đa dạng thể loại giúp người chơi tăng thêm khả năng trình diễn phong phú, thú vị và mở ra dòng chảy sáng tạo với những ý tưởng mới đầy cảm hứng.

 

demo yamaha clp-700

 

────

 

SO SÁNH
CLP-745 VS CLP-645

 

────

 


bảng so sánh
clp-700 series

 

───

CLP-735 CLP-745 CLP-775 CLP-765GP
New Yamaha CFX and Bösendorfer Imperial piano samples, new Yamaha CFX and Bösendorfer binaural sampling same as CLP-735 same as CLP-735 same as CLP-735
38 voices, including 2 fortepiano voices (Mozart Piano/Chopin Piano) same as CLP-735 same as CLP-735 same as CLP-735
Improved VRM (Virtual Resonance Modeling) same as CLP-735 same as CLP-735 same as CLP-735
Grand Expression Modeling same as CLP-735 same as CLP-735 same as CLP-735
GrandTouch-S™ keyboard with synthetic ebony and ivory keytops same as CLP-735 GrandTouch™ keyboard, 88-key Linear Graded Hammers GrandTouch-S™ keyboard with synthetic ebony and ivory keytops
- - GP Response Damper Pedal  
30 W x 2 amplifiers (50 W + 50 W) x 2 amplifiers (42 W + 50 W + 50 W) x 2 amplifiers (50 W + 42 W) x 2 amplifiers
    Grand Acoustic Imaging  
16 cm x 2 speaker system (16 cm + 8 cm) x 2 speaker system (16 cm + 8 cm + 5 cm + transducer) x 2 speaker system (16 cm + 5 cm) x 2 speaker system
USB Audio Recorder (Playback/Recording: WAV) same as CLP-735 same as CLP-735 same as CLP-735
20 rhythms same as CLP-735 same as CLP-735 same as CLP-735
Smart Pianist App integration same as CLP-735 same as CLP-735 same as CLP-735
- Built-in Bluetooth® audio same as CLP-745 same as CLP-745
- Wireless connection to the Smart Pianist app via Bluetooth® MIDI same as CLP-745 same as CLP-745
Buttons Buttons Touch sensor control panel Buttons
Upright console style Upright console style Upright console style Baby grand style
1461mm (W) x 927mm (H) x 459mm (D) 1461mm (W) x 927mm (H) x 459mm (D) 1461mm (W) x 967mm (H) x 465mm (D) 1430mm (W) x 932mm (H) x 1147 mm (D)
Finishes: White Ash, White, Dark Rosewood, Polished Ebony, Dark Walnut, Black same as CLP-735 same as CLP-735 Finishes: Polished Ebony, Polished White

**Biên Soạn : PIANO HOUSE


PIANO HOUSE

Phân phối chính hãng Yamaha CLP-700 Series với đầy đủ model và màu sắc lựa chọn. Bảo hành lên đến 3 năm tại nhà. 

───

Trả Góp 0% - Giao Hàng Toàn Quốc

CHI TIẾT SẢN PHẨM CLP-700

TẠI ĐÂY


popup

S� l��ng:

T�ng ti�n: