YAMAHA P125A VS KAWAI ES120 |

SO SÁNH & ĐÁNH GIÁ PIANO KỸ THUẬT SỐ

───

Tính đến thời điểm này, Kawai và Yamaha đã cạnh tranh nhau trong ngành công nghiệp đàn piano trong nhiều thập kỷ, với các sản phẩm tương đương nhau ở mọi mức giá, âm thanh và kỹ thuật số.

Đương nhiên, cả hai nhà sản xuất đều là những người chơi lớn trong không gian đàn piano kỹ thuật số di động có trọng lượng đầy đủ 88 nốt ở cấp độ đầu vào và cuộc chiến giữa ES110 của Kawai và P125 của Yamaha đã diễn ra trong nhiều năm, với mỗi cây đàn piano mang đến cho người tiêu dùng một lựa chọn tốt. Cả hai cây đàn piano thậm chí còn trở thành những lựa chọn biểu diễn phổ biến cho những người biểu diễn đang tìm kiếm một cây đàn piano sân khấu nhỏ gọn, dễ dàng mang theo từ buổi biểu diễn này đến buổi biểu diễn khác.

Chúng tôi đã đặt hai cây đàn piano này cạnh nhau và so sánh sâu rộng cho bạn tại đây.

───

1. SỰ KHÁC BIỆT GIỮA ES120 VÀ ES110

Cải tiến quan trọng đầu tiên so với ES110 là đàn piano kỹ thuật số di động ES120 đang sử dụng phiên bản mới của bộ cơ Responsive Hammer Compact với hình dạng được thiết kế lại và tăng cường lớp đệm để giảm tiếng ồn cơ học khi hoạt động và cải thiện độ bền.

Thứ hai, họ đã bổ sung bộ mẫu âm thanh đàn piano lớn Shigeru Kawai SK-EX hàng đầu chưa có trên ES110, rất có thể đây sẽ là công cụ mặc định mà nhiều người sử dụng khi chơi ES120.

Trong khi ES110 có Bluetooth MIDI, Kawai hiện đã thêm Bluetooth Audio vào danh sách kết hợp và ghép nối với bộ loa và cổng âm thanh mới có công suất cao hơn, bạn sẽ có hệ thống âm thanh chất lượng cao để truyền phát nhạc qua 120.

Từ đó, họ cũng đã cải tiến quá trình xử lý tín hiệu hồi âm để có âm thanh có độ trung thực cao hơn và họ đã thiết kế lại thùng loa để mang lại cảm giác hiện đại và cập nhật hơn nhiều.

Giờ đây, họ đã loại bỏ cổng MIDI 5 chân, điều này chắc chắn sẽ làm thất vọng một số người dùng vẫn thích hình thức kết nối này trong phòng thu. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đã chuyển sang USB-MIDI, vì vậy đây không phải là vấn đề lớn.

Và có một sự hạ cấp thực tế mà chúng tôi cần nêu bật; Trong đó ES110 đạt tiêu chuẩn với bàn đạp duy trì chất lượng cao trong hộp, thì chiếc 120 được cung cấp kèm bàn đạp chuyển đổi cơ bản mà hầu hết mọi người sẽ muốn nâng cấp. Để bảo vệ Kawai, hiện tại không có nhà sản xuất nào cung cấp bàn đạp giảm chấn chất lượng cao ở mức giá này, nhưng thật đáng thất vọng khi thấy nếp gấp cuối cùng ở mặt trước đó.

2. SỰ KHÁC BIỆT GIỮA P125A VÀ P125

Điều quan trọng mà Yamaha quyết định loại bỏ chính là giao diện âm thanh USB tích hợp mà P125 được trang bị. Một số người sẽ thất vọng với sự lựa chọn này vì P125 là cây đàn piano kỹ thuật số 88 phím rẻ nhất hiện có với chức năng cụ thể đó và là một tính năng bán chạy của cây đàn piano dòng P này.

Thứ hai, trong khi Yamaha liệt kê bộ máy chính giống với bộ máy GHS được sử dụng trong P125, cá nhân chúng tôi nghi ngờ rằng họ cũng đã cải thiện khả năng giảm chấn của bộ máy ở đây để giảm tiếng ồn cơ học.

Ngoài ra, những thứ tạo nên sự độc đáo của P125 như hệ thống 4 loa hướng lên trên vẫn còn hiện diện. Dòng Casio PX, dòng Roland FP và dòng Kawai thường có loa hướng xuống dưới ở mức giá này và hệ thống loa kép, vì vậy cách tiếp cận khác biệt mà Yamaha áp dụng ở đây là đáng chú ý.

Hãy chuyển sang cuộc thảo luận về mọi âm thanh liên quan đến hai cây đàn piano này.

───

3. ÂM THANH PIANO

Kawai ES120

  • Công nghệ âm thanh hình ảnh hài hòa (HI)
  • Đa âm
  • Loa tích hợp

Yamaha P125A

  • Động cơ âm thanh CF thuần khiết của Yamaha
  • Đa âm
  • Hệ thống loa

───

4. HÀNH ĐỘNG PIANO

Tiêu chuẩn búa phân cấp của Yamaha

Đối với chúng tôi, hoạt động của búa GHS này có cảm giác như nó được cấu hình lại một chút về mặt trọng lượng và đây có thể là kết quả của một số lớp đệm được cải tiến cũng đã làm giảm tiếng ồn cơ học của hoạt động. Hiện tại, Yamaha chưa tiết lộ công khai bất cứ điều gì về vấn đề này, nhưng điều này khiến chúng tôi rất nghi ngờ.

Nó vẫn sử dụng vỏ phím màu trắng có độ bóng cao tương tự, điều đáng tiếc là hầu hết các bộ cơ bàn phím piano khác có sẵn ở mức giá này hiện đang cung cấp mặt bàn phím có kết cấu để kết hợp tốt hơn giữa độ bám và khả năng lướt. May mắn thay, chúng có lớp sơn mờ trên các phím màu đen rất đẹp.

Về tốc độ lặp lại và phản hồi, GHS cho cảm giác khá tốt, nhưng nhìn chung, đây là một bộ máy cũ hơn một chút về mức độ nhạy cảm với sự tách biệt rộng hơn giữa nó và một cây đàn piano thực sự so với một số bộ máy khác trong đàn. lớp học.

Hành động bàn phím nhỏ gọn Responsive Hammer cải tiến của Kawai

Như đã đề cập ở trên, ES120 một lần nữa được trang bị bộ máy RHC, nhưng Kawai nhấn mạnh thực tế rằng đây là phiên bản nâng cao với hình học cải tiến và đệm phím bổ sung.

Về thông số kỹ thuật, RHC có vẻ khá giống GHS ở chỗ cả hai đều sử dụng cảm biến kép và không được trang bị bộ thoát.

RHC cũng cung cấp phạm vi rộng hơn một chút về độ nhạy cảm ứng, mặc dù GHS chắc chắn có những người ủng hộ nhiệt tình.

───

5. KẾT NỐI

Từ quan điểm thông số kỹ thuật kết nối, hai nhạc cụ này khá giống nhau ở một số điểm, ngoại trừ một cặp tính năng bổ sung đáng chú ý trên ES120.

Cả hai cây đàn piano đều có giắc cắm tai nghe kép, đầu ra L/MONO, R Aux, USB để lưu trữ, đầu vào bàn đạp duy trì và cổng cho bộ bàn đạp ba tùy chọn. Việc có đường ra làm cho cả hai cây đàn piano này trở thành những lựa chọn biểu diễn hợp pháp.

Điểm khác nhau của chúng là thực tế là ES120 đang cung cấp cả kết nối Bluetooth MIDI và Bluetooth Audio (tương thích GATT), trong khi P125A không có bất kỳ kết nối Bluetooth nào.

Bluetooth MIDI cũng dùng để kết nối không dây với các thiết bị thông minh như iPad để truy cập các ứng dụng, chẳng hạn như ứng dụng PianoRemote của Kawai và ứng dụng PiaBookPlayer. Ứng dụng Smart Pianist của Yamaha dành cho iOS và Android rất tuyệt vời, mặc dù bạn sẽ cần sử dụng kết nối có dây trên 125A.

───

6. CÁC TÍNH NĂNG KHÁC

P125A có một tính năng quan trọng mà ES120 không có, đó là nhịp điệu tích hợp và nhạc đệm tự động. Chất lượng của phần đệm tự động thực sự khá tốt và thực sự phù hợp với những gì bạn sẽ tìm thấy trên một số nhạc cụ đắt tiền hơn. ES120 có nhịp trống nhưng không có nhạc đệm tự động.

Về các tính năng tiêu chuẩn như chế độ phân chia, chuyển giọng, máy đếm nhịp, máy ghi âm tích hợp cơ bản và tùy chọn phát lại, bạn sẽ tìm thấy tất cả những tính năng trên được thể hiện trên cả hai cây đàn piano.

───

7. VẺ BỀ NGOÀI

Xét về mặt thẩm mỹ của hai cây đàn piano, ES120 đã nhận được sự làm mới khá nhiều đến mức nó có vẻ ngoài rất hiện đại và cập nhật.

P125A vẫn có bảng điều khiển thân thiện với người dùng, nhưng ở thời điểm này, nó có vẻ hơi lỗi thời, đặc biệt là so với ES120 và một số cây đàn piano Yamaha khác.

P125A có sẵn màu Đen và Trắng, trong khi ES120 có sẵn màu Đen, Trắng và Xám nhạt rất bóng.

───

8. PHỤ KIỆN

Cả hai cây đàn piano đều được trang bị bàn đạp duy trì kiểu footswitch và phần nhạc nằm trong hộp, mặc dù vậy, chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp lên bàn đạp duy trì tốt hơn trong từng trường hợp vào một lúc nào đó.

Cả hai cây đàn piano đều có sẵn giá đỡ bàn phím được thiết kế phù hợp và bộ bàn đạp ba nếu bạn định sử dụng đàn piano của mình theo cách cố định hơn.

Phụ kiện của Yamaha là bàn đạp ba LP1 và chân đế L125, trong khi phụ kiện của Kawai là chân đế HML-2 và bàn đạp ba F-351.

───

CUỐI CÙNG

Cả hai nhạc cụ này đều có độ chắc chắn đáng kinh ngạc.

Cho rằng Yamaha thực sự không thay đổi nhiều so với mức giá của mình, bạn phải khen ngợi họ vì đã đưa một sản phẩm có giá trị rất cao khác ra thị trường. Mặt khác, Kawai đã có thể tiến một bước với ES120 mới.

Đối với những người tập trung vào việc có được âm thanh piano thực sự mượt mà và phức tạp, họ có thể sẽ thiên về ES120 giữa hai loại đàn này một cách tự nhiên do trải nghiệm chơi piano acoustic rất trung thực của nó. Trên thực tế, Roland FP30X sẽ là sự so sánh tốt hơn với ES120B.

Mặt khác, nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó thân thiện với ngân sách hơn một chút và bạn đã đạt mức tối đa ở mức giá của P125A hoặc đơn giản là không thể nghe thấy đủ sự khác biệt với ES120 để biện minh cho việc tăng giá, P125A sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay một cựu chiến binh dày dạn kinh nghiệm, cả hai nhạc cụ đều mang lại trải nghiệm tuyệt vời với mức giá tương ứng.

Cảm ơn vì đã đọc.

 

─────────PIANO HOUSE

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI PIANO CAO CẤP

popup

S� l��ng:

T�ng ti�n: